K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2021

\(3\left(2x+1\right)^3\)\(=24\)

\(\left(2x+1\right)^3\)\(=24:3=8\)\(=2^3\)

\(\left(2x+1\right)^3\)\(=2^3\)

\(2x+1=2\)

\(2x=2-1=1\)

\(x=1:2=0,5=\frac{1}{2}\)

5 tháng 4 2020

\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)

\(2x-2+9x-6=x-4\)

\(2x+9x-x-2-6=-4\)

\(10x-2-6=-4\)

\(10x-2=2\)

\(10x=4\)

\(x=\frac{2}{5}\)

Vậy \(x=\frac{2}{5}\)

\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)

\(12-3x-2x+2=x+20\)

\(12-5x+2=x+20\)

\(12-5x-x+2=20\)

\(12-6x+2=20\)

\(12-6x=18\)

\(6x=-6\)

\(x=-1\)

Vậy \(x=-1.\)

\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)

\(8x+28-9x+6=24\)

\(8x-9x+28+6=24\)

\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)

\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

\(3\left(x-2\right)+2x=10\)

\(3x-6+2x=10\)

\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)

\(x=\frac{16}{5}\)

Vậy \(x=\frac{16}{5}\)

5 tháng 4 2020

2(x-1)+3(3x-2)=x-4

=>2x-2=9x-6-x+4=0

=>10x-4=0

=>x=\(\frac{2}{5}\)

12 tháng 1 2016

a) 4(2x+7)-3(3x-2)=24

8x+28-9x-6=24

(8x-9x)+(28-6)=24

(-1)x+22=24

(-1)x=24-22=2

x=2:(-1)=-2

b) -2(x+3)+(-4)2=3(1-x)

(-2)x+(-6)+16=3-3x

(-2)x+(-6)+16+3x=3

[(-2)x+3x]+[(-6)+16]=3

x+10=3

x=3-10=-7

a: x=15

c: \(\Leftrightarrow2x+1=3\)

hay x=1

5 tháng 11 2021

a) \(\Rightarrow x=2021-2006=15\)

b) \(\Rightarrow2x-2016=64\Rightarrow2x=2016+64=2080\Rightarrow x=1040\)

c) \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=81:3=27\Rightarrow2x+1=3\)

\(\Rightarrow2x=3-1=2\Rightarrow x=1\)

11 tháng 8 2015

 

a. -1-(5-x)=-3

         5-x=(-1)-(-3)
         5-x=2

             x=5-2

             x=3

b. 132-(x+5)=-24

             x+5=132-(-24)

             x+5=156

                 x=156-5

                 x=151

c. 3.(x-2)+2x-15=-1

       3x-6+2x-15=-1

       3x+(-6)+2x+(-15)=-1

                      5x+(-21)=-1

                                5x=(-1)-(-21)

                                 5x=20

                                   x=20:5

                                   x=4

11 tháng 8 2015

a)x=3

b)x=151

c)x=4

tick đúng cho mk nha

a) -15+2x= ( -2) 4-1

=> -15 + 2x = 16-1

=> -16 +2x = 15

=> 2x= 15-(-16 )

=> 2x = 31

=> x= 31:2

=> x= 15,5

Vậy x = 15,5

b) -27+24:x=(-3)3+3

=> -27+24:x=27+3

=> -27+24:x=30

=> 24:x= 30 - (-27 )

=> 24:x=57

=> x= 24:57

=> x= 24/57

vậy x= 24/57 

tk mk nha m.n

31 tháng 12 2017

-15+2x=(-2)^4-1

-15+2x=16-1

-15+2x=15

2x=15+(-15)

2x=0

x=0÷2

x=0

8 tháng 1 2016

Bạn là thảo linh hoc lớp 6a1 dung k