K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2020

( 2x - 3 )( x + 1 ) - 2x2 + 6x = 0

<=> 2x2 - x - 3 - 2x2 + 6x = 0

<=> 5x - 3 = 0

<=> 5x = 3

<=> x = 3/5

( x2 - x + 1 )( x - 3 ) - x3 + 4x2 = 0

<=> x3 - 4x2 + 4x - 3 - x3 + 4x2 = 0

<=> 4x - 3 = 0

<=> 4x = 3

<=> x = 3/4

( x2 - 2 )( x2 + 2 ) - x4 - 2x + 5 = 0

<=> ( x2 )2 - 4 - x4 - 2x + 5 = 0

<=> x4 + 1 - x4 - 2x = 0

<=> 1 - 2x = 0

<=> 2x = 1

<=> x = 1/2

( x - 3 )( x2 - 3x + 2 ) - ( x2 - 2x - 7 )( x - 2 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - ( x3 - 4x2 - 3x + 14 ) + 2x2 - 2x = 0

<=> x3 - 6x+ 11x - 6 - x3 + 4x2 + 3x - 14 + 2x2 - 2x = 0

<=> 12x - 20 = 0

<=> 12x = 20

<=> x = 20/12 = 5/3

1 tháng 9 2020

a, \(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)-2x^2+6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3x-3-2x^2+6x=0\Leftrightarrow5x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\)

b, \(\left(x^2-x+1\right)\left(x-3\right)-x^3+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-x^2+3x+x-3-x^3+4x^2=0\Leftrightarrow4x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

c ; d tương tự nhé ! 

27 tháng 10 2020

( x + 2 )3 - ( 2x + 3 )2 + ( 2x + 3 )( 2x - 3 ) = ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) - 6x( x + 2 )

⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - ( 4x2 + 12x + 9 ) + 4x2 - 9 = x3 - 8 - 6x2 - 12x

⇔ x3 + 10x2 + 12x - 1 - 4x2 - 12x - 9 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 - x3 + 6x2 + 12x + 8 = 0

⇔ 12x2 + 12x - 2 = 0 

⇔ 2( 6x2 + 6x - 1 ) = 0

⇔ 6x2 + 6x - 1 = 0 (*)

Δ = b2 - 4ac = 62 - 4.6.(-1) = 60

Δ > 0 nên (*) có hai nghiệm phân biệt

\(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6+\sqrt{60}}{12}=\frac{-3+\sqrt{15}}{6}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6-\sqrt{60}}{12}=\frac{-3-\sqrt{15}}{6}\end{cases}}\)

Vậy ...

28 tháng 7 2019

\(\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(-2x+x^2\right)^5=1\)

\(\Leftrightarrow-2x+x^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+1\end{cases}}\)

Vậy \(x=1-\sqrt{2}\) hoặc \(x=\sqrt{2}+1\)

23 tháng 11 2015

dài quá bạn ơi viết từng câu thôi

5 tháng 11 2017

1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5 
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3) 
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5 
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8 
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5 
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27 
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0 
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0 

5 tháng 11 2017

Nửa chu vi mảnh đất là: 

                                               120 : 2 = 60 (m)

Chiều dài hơn chiều rộng là:

                                               5 + 5 = 10 (m)

Chiều rộng là:

                                          ( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)

Chiều dài là:

                                                25 + 10 = 35 (m)

Diện tích là:

                                               25  35 = 875 ( )

29 tháng 5 2015

1, x= 2

2, x = 4

**** bạn mình trước nhé

29 tháng 5 2015

trieu dang sai ket qua vi chua doi dau