Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
k) 4 x 113 x 25 - 5 x 112 x 20
= (4 x 25) x 113 - (5 x 20) x 112
= 100 x 113 - 100 x 112
= 100 x (113 - 112)
= 100
p) 1235 x 6789 x (630 - 315 x 2) : 1996
= 1235 x 6789 x (630 - 630) : 1996
= 1235 x 6789 x 0 : 1996
= 0
l) 54 x 113 + 45 x 113 + 113
= 113 (54 + 45 + 1)
= 113 x 100
= 11300
u) (500 x 9 - 250 x 18) x (1 + 2 + 3 + ... + 9)
= (2 x 250 x 9 - 250 x 2 x 9) x (1 +2 + 3 + ... + 9)
= 0 x (1 + 2 + 3 + ... + 9)
= 0
Bài 1:
a) 19/27+9/7+6/27+5/7+2/7
= (19/27+6/27) + (9/7+5/7+2/7)
=1 + 16/7
=23/7
b) 2/7 + 27/48 + 7/16 +45/63
= (2/7 + 45/63) + (27/48 +7/16)
= (2/7 + 5/7) + ( 9/16 + 7/16)
= 1 + 1
=2
c) Tính bằng cách bình thường
Bài 2:
6/11 + x = 1
x = 1-6/11
x = 5/11
Bài làm
a) \(\frac{19}{27}+\frac{9}{7}+\frac{6}{27}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{27}{27}+\frac{16}{7}\)
\(=1+\frac{16}{7}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{16}{7}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b) \(\frac{2}{7}+\frac{27}{48}+\frac{7}{16}+\frac{45}{63}\)
\(=\left(\frac{18}{63}+\frac{45}{63}\right)+\left(\frac{27}{48}+\frac{21}{48}\right)\)
\(=\frac{63}{63}+\frac{48}{48}\)
\(=1+1\)
\(=2\)
c) \(\frac{17}{23}+\left(\frac{4}{7}-\frac{6}{13}\right)\)
\(=\frac{17}{23}+\left(\frac{52}{91}-\frac{42}{91}\right)\)
\(=\frac{17}{23}+\frac{10}{91}\)
\(=\frac{1547}{2093}+\frac{230}{2093}\)
\(=\frac{1770}{2093}\)
Bài 2
\(\frac{6}{11}+x=1\)
\(x=1-\frac{6}{11}\)
\(x=\frac{11}{11}-\frac{6}{11}=\frac{5}{11}\)
Vậy \(x=\frac{5}{11}\)
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + .................... + (x + 9) + (x + 10) = 2015
x + 1 + x + 2 + x + 3 + ....................... + x + 9 + x + 10 = 2015
10x + (1 + 2 + 3 + 4+ .................. + 10) = 2015
Áp dụng công thức tính dãy số vào dãy tổng 2 , ta có :
1 + 2 + 3 + 4 + .............. + 10 = \(\frac{\left[\left(10-1\right):1+1\right].\left(10+1\right)}{2}=\frac{10.11}{2}=5.11=55\)
=> 10x + 55 = 2015
=> 10x = 2015 - 55
=> 10x = 1960
=> x = 196
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ........ + ( x + 9 ) + ( x + 10 ) = 2015
X x 10 + ( 1 + 2 + 3 + 4 + .......... + 9 + 10 ) = 2015
Từ 1 đến 10 có 10 số hạng
Tổng của dãy số từ 1 đến 10 là:
( 10 + 1 ) x 10 : 2 = 45
Thay vào ta có:
X x 10 + 45 = 2015
X x 10 = 2015 - 45
X x 10 = 1970
X = 1970 : 10
X = 197
Bài làm
X x 2 + X x 3 + X x 4 + X = 2130
X x ( 2 + 3 + 4 + 1 ) = 2130
X x 10 = 2130
X = 2130 : 10
X = 2130
Vậy X = 2130
# Học tốt #
1,
a, \(x\)x 124= 4829-365
\(x\)x 124 = 4464
\(x\)= 4464 :124
\(x\)= 36.
b,\(x\)x 137 = 25 x 3
\(x\)x 137 = 75
\(x\)= \(\frac{75}{137}\)
2,
\(\frac{4}{5}\)x\(\frac{3}{7}+\frac{4}{5}\)x\(\frac{6}{7}-\frac{4}{5}\)x\(\frac{4}{10}\)
=\(\frac{4}{5}\)x\(\left(\frac{3}{7}+\frac{6}{7}-\frac{4}{10}\right)\)=\(\frac{4}{5}\)x\(\frac{31}{35}\)\(\frac{124}{175}\)
\(\text{Bài }1\text{ : Tìm }x\text{ : }\)
\(a,\text{ }x\text{ x }124=4829-365\)
\(x\text{ x }124=4464\)
\(x=4464\text{ : }124\)
\(x=36\)
\(b,\text{ }x\text{ x }137=25\text{ x }3\)
\(x\text{ x }137=75\)
\(x=75\text{ : }137\)
\(x=\frac{75}{137}\)
\(\text{Bài }2\text{ : Tính bằng cách thuận tiện nhất : }\)
\(\frac{4}{5}\text{ x }\frac{3}{7}+\frac{4}{5}\text{ x }\frac{6}{7}-\frac{4}{5}\text{ x }\frac{4}{10}\)
\(=\frac{4}{5}\text{ x }\left(\frac{3}{7}+\frac{6}{7}-\frac{4}{10}\right)\)
\(=\frac{4}{5}\text{ x }\left(\frac{9}{7}-\frac{4}{10}\right)\)
\(=\frac{4}{5}\text{ x }\frac{31}{35}\)
\(=\frac{124}{175}\)
1) 1/2*1/6=1/12 ; 1/3*1/4=1/12. Ta có : 17/5+1/12*71/5-1/12*28/5=1/12*(17/5+71/5-28/5)=1/12*60/5=1/12*12=1 2)1/10+4/20+9/30+16/40+25/50 =1/10+2/10+3/10+4/10+5/10(rút gọn) =15/10=3/2 3)18/15*(2525/3636+1515/1818-2020/7272)=6/5*(25/36+5/6-5/18)(rút gọn)=6/5*25/36+6/5*5/6-6/5*5/18=5/6+1-1/3=9/6=3/2.
Ta có :
(1-1/2).(1-2/3).(1-3/4).(1-4/5)
=1/2.1/3.1/4.1/5
=1/2.3.4.5
=1/120
Lưu ý dấu . là dấu nhân nha
đó là kiến thức cấp 2 do ko có dấu nhân nên mình dùng tạm
Đây là câu trả lời nha
\(1-\left\{\dfrac{49}{9}+x-\dfrac{113}{18}\right\}:\dfrac{63}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{\dfrac{49}{9}+x-\dfrac{113}{18}\right\}:\dfrac{63}{4}=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{49}{9}+x-\dfrac{113}{18}=\dfrac{63}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{63}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{199}{12}\)
`1 - (49/9 + x - 113/18) : 63/4 = 0`
`(49/9 + x - 113/18) : 63/4 = 1-0`
`(49/9 + x - 113/18) : 63/4 = 1`
`49/9 + x - 113/18 = 1 xx 63/4`
`49/9 + x - 113/18 = 63/4`
`(49/9 - 113/18) + x =63/4`
`-5/6 + x =63/4`
`x-5/6 = 63/4`
`x=63/4 + 5/6`
`x=189/12 + 10/12`
`x=199/12`
Vậy `x=199/12`