K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2015

\(\varepsilon\) { -4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4 }

2 tháng 4 2015

ÔI BÀI NÀY MIK VỪA LÀM XOONG .........

a = [ - 4 , - 3, - 2 ,- 1 , 0 , 1 , 2 ,3 , 4 ]

30 tháng 3 2016

a=0;1;-1;2;-2;3;-3;4;-4

30 tháng 3 2016

-4 ; -3; -2 ; -1; 0 ; 1; 2; 3; 4

19 tháng 7 2015

\(\text{Ta có }0\le\left|a\right|\le4\)

Vậy \(\left|a\right|\in\left\{1;2;3\right\}\) (vì a là số nguyên)

Do đó \(a\in\left\{-1;-2;-3;1;2;3\right\}\)

8 tháng 5 2017

tôi ko hiểu

6 tháng 9 2017

a) 2.16 \(\ge\) 2n > 4

32 \(\ge\) 2n > 4

=> n = 3,4 . Tương đương với 2n = 23 ; 2n = 24

b) 9.27 \(\le\) 3n \(\le\) 243

243 \(\le\) 3n \(\le\) 243

=> 3n = 243 = 35 . Tương đương với 3n=35 , vậy n = 5

16 tháng 6 2016

a) Liệt kê

x = {-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7}

Tính tổng là: -7+-6+-5+-4+.....+4+5+6+7

           =  (-7+7)+(-6+6)+(-5+5)+....+(-1+1)+0

           =   0+0+0....+0

           =    0

b) Liệt kê

x = {-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3}

Tính tổng:  -5+-4+-3+-2+-2+0+1+2+3

            = (-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0+-5+-4

            =   0+0+0+0+ -9

            =  -9

c) Liệt kê:

x = { -19;-18;-17;-16;....;18;19;20}

Tính tổng:   -19+-18+-17+-16+....+15+16+17+18+19+20

         =  (-19+19)+(-18+18)+...+(-1+1)+0+20

        =   0 + 0+...+0+20

       =   20

*TÌM X:

a) 2x -35 = 15

    2x       =  15 + 35

    2x       =    50

      x       =  50 :2

      x        =   25

b) 3x + 17 = 2

    3x         =  17+2

   3x           =  19

     x           =  19 : 3

    x           =   6,33

c) /x-1/ = 0

   \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x-1=-0\left(loai\right)\end{cases}}\)

Vậy x-1 = 0

       x     = 0 +1 = 1

Cách 1 : a4 + b4≥ a3.b + a.b3 
Khi và chỉ khi a4 + b4 - a3.b - a.b3 ≥ 0 
Khi và chỉ khi a3 (a - b) - b3 (a - b) ≥ 0 
Khi và chỉ khi (a - b)(a3 - b3) ≥ 0 khi và chỉ khi (a - b)(a - b)(a2 + ab + b2) ≥ 0 
Khi và chỉ khi (a - b)2[(a + b/2)2 + 3.b3/4] ≥ 0 (hiển nhiên đúng với mọi a,b) 
Cách 2 : Ta có[ a2 - b2]2 ≥ 0 
=> a4 - 2.a2.b2 + b4 ≥ 0 
=> a4 + b4 ≥ 2.a2.b2 
=> a4 + b4 + a4 + b4 ≥ a4 + b4 + 2.a2.b2 
=> 2( a4 + b4) &ge ; ( a2 + b2)2 (1) 
Mặt khác (a - b)2≥ 0 
=> a2 - 2ab + b2 ≥ 0 
=> a2 + b2≥2ab 
=> (a2 + b2)( a2 + b2)≥2ab (a2 + b2) 
=> (a2 + b2)2 ≥2ab (a2 + b2) (2) 
Từ (1) và (2) => 2( a4 + b4 ) ≥ 2ab (a2 + b2) 
=> ( a4 + b4 )≥ a3.b + a.b3 
Cách 3 : 
( a4 + b4 ) -( a3.b + a.b3) = 1/2 (2 a4 + 2 b4 - 2 a3.b -2 a.b3) 
= 1/2 [(a4 - 2 a3.b + 

cái này là toán lớp 6, làm quá không à

                                                              giải:

a= -4, -3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4

=> -4, -3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4 có giá trị tuyệt đối bé hơn hoặc bằng 4

30 tháng 3 2016

\(a\in\left\{0;1;2;3;4;-1;-2;-3;-4\right\}\)