![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
THÔI TỰ ĐI MÀ LÀM NHÌN THẤY LÀ ĐÃ GIẬT MÌNH RỒI DÀI DẰNG DẶC AI MÀ LÀM HẾT ĐƯỢC CÁC BẠN NHỈ !
1 /
B = 15 + 17 - 16
B = 16
mà 16 không chia hết cho 12 , nên không cần chứng minh cũng ra
2 /
a ) N = 1 đó
b ) N = 1 đó
cách dễ nhất là cứ cho N = 1 , vì bao nhiêu lần 1 thực hiện phép tính chia thì chắng chia hết cho 1
còn lại tương tự nhé !
mình còn làm violympic nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n + 11 chia hết cho n +2
n + 11 chia hết cho n + 2
Ta luôn có n+ 2 chia hết cho n+ 2
=> ( n+ 11) -( n+ 2) \(⋮\) (n +2)
=> ( n-n )+( 11- 2) \(⋮\) (n+ 2)
=> 9 chia hết cho (n+ 2)
=> Ta có bảng sau:
n+ 2 | -1 | -3 | -9 | 1 | 3 | 9 |
n | -3 | -5 | -11 | -1 | 1 | 8 |
Vì n thuộc N => n \(\in\) { 1; 8}
b) 2n - 4 chia hết cho n- 1
Ta có: (n -1 ) luôn chia hết cho (n- 1)
=> 2( n-1)\(⋮\) (n-1)
=>(2n- 2) chia hêt cho (n- 1)
=> (2n-4 )- (2n-2) chia hết cho (n-1 )
=> -2 chia hết cho ( n-1)
=> Ta có bảng sau:
n-1 | -1 | 1 | -2 | 2 |
n | 0 | 2 | -1 | 3 |
Vì n thuộc N nên n thuộc {0; 2; 3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có 5n+1\(⋮\)n-2\(\Rightarrow5\left(n-2\right)+11⋮n-2\)\(\Rightarrow11⋮n-2\)\(\Rightarrow n-2\inư\left(11\right)\)
mà Ư(11)={1;11;-1;-11} thử từng trường hợp rồi tìm n ta có các giá trị n là:3;13;1;-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
soyeon_Tiểubàng giải Cách này cũng được , ta có :
5n + 2 chia hết cho 9 - 2n
2(5n + 2) chia hết cho 9 - 2n
10n + 4 chia hết cho 9 - 2n
45 - 10n + 45 + 4 chia hết cho 9 - 2n
5(9 - 2n) + 49 chia hết cho 9 - 2n
=> 49 chia hết cho 9 - 2n
=> 9 - 2n thuộc Ư(49) = {1 ; 7 ; 49}
Với 9 - 2n = 1 => n = 4
9 - 2n = 7 => n = 1
9 - 2n = 49 => n = -20
Vì n thuộc N
=> n = {1 ; 4}
\(5n+2⋮9-2n\)
\(\Rightarrow2.\left(5n+2\right)⋮9-2n\)
\(\Rightarrow10n+4⋮9-2n\left(1\right)\)
Có: \(9-2n⋮9-2n\)
\(\Rightarrow5.\left(9-2n\right)⋮9-2n\)
\(\Rightarrow45-10n⋮9-2n\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(10n+4\right)+\left(45-10n\right)⋮9-2n\)
\(\Rightarrow49⋮9-2n\)
Mà \(9-2n\le9\) do \(n\in N\Rightarrow9-2n\in\left\{1;7\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{8;2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{4;1\right\}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8n+19 chia hết 4n+1
,4n+1 chia hết 4n+1=>2(4n+1)=8n+2 chia hết 4n+1
=>(8n+19-8n-2) chia hết 4n+1=>17 chia hết 4n+1=>4n+1 E Ư(17)=1;17;-1;-17 và n E N
=>n=0;4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n =2
52-8 = 44
mà đề bài cho 5n - 8 phải chia hết cho 4-n
mà 52-8 =44 ; 4-2=2
Vậy n = 2
5n+16 chia hết cho n +3
=> (5n+15)+1 chia hết cho n + 3
=> 5.(n+3)+1 chia hết cho n+3
=> 1 chia hết cho n+3 [ vì 5.(n+3) chia hết cho n+3 ]
=> n+3 thuộc ước của 1
=> n+3 =1 ( vì n thuộc N nên n+3 thuộc N sao) => n=-2 (ko tm vì n thuộc N)
Vậy ko tồn tại STN n để 5n+16 chia hết cho n+3