Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,5^x+5^{x+2}=650\Leftrightarrow5^x+5^x+5^2=650\Leftrightarrow5^x.26=650\Leftrightarrow5^x=5^2\Leftrightarrow x=2\) x=2
b,Với x=0 khi đó 3^0-1+5.3^0-1=2 (loại)
Với x=1 khi đó 3^1+5.3^1=18 (loại)
Với x=2 khi đó 5.3^x-1>16 (loại)
Vậy không có x thỏa mãn
2n-1:2=256
2n-1=512=29=>n-1=9=>n=10
5n+5n-2=650
5n-2(25+1)=650=>5n-2=25=52
=>n-2=2=>n=4
a)\(5^x+5^{x+2}=650\)(=)\(5x.\left(1+25\right)=650\)(=)\(5^x.26=650\)(=)\(5^x=25\)=>x=2
b)\(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)(=)\(3^{x-1}.\left(1+5\right)=162\)(=)\(3^{x-1}.6=162\)(=)\(3^{x-1}=27\)(=)\(3^{x-1}=3^3\)=>x-1=3(=)x=2
c)\(4^x+4^{x+3}=4160\)(=)\(4^x.\left(1+64\right)=4160\)(=)\(4^x.65=4160\)(=)\(4^x=64\)(=)\(4^x=4^3\)
=>x=3
học tốt
a) \(\left|x+1\right|+\left|-13\right|=26\)
\(\left|x+1\right|+13=26\)
\(\left|x+1\right|=26-13\)
\(\left|x+1\right|=13\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=13\\x+1=-13\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-14\end{cases}}\)
vậy ........
b) \(3^{x+2}+3^x=250\)
\(3^x.3^2+3^x=250\)
\(3^x.\left(3^2+1\right)=250\)
\(3^x.10=250\)
\(3^x=25\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Những câu sau tương tự
5x + 5x+2 = 650
=> 5x . (1 + 52) = 650
=> 5x . 26 = 650
=> 5x = 25 = 52
=> x = 2
5x + 5x+2 =650
=> 5x +52.5x = 650
=> 5x . ( 1 + 52) = 650
=> 5x .26 =650
=> 5x = 650 :26 = 25
=> 5x = 52
=> x = 2
Vậy x =2
Ta có :
5x + 5x+2 = 650
5x + 5x x 52 = 650
5x + 5x x 25 = 650
5x x (1 +25 ) = 650
5x x 26 = 650
5x = 650 : 26
5x = 25
5x = 52
x = 2
Vậy x = 2
a) Ta có \(P=x+\sqrt{x}+1\)(đkxđ:\(x\ge0\))
Với \(x\ge0\Rightarrow P=x+\sqrt{x}+1\ge0\)
Vậy P đạt GTNN là 0 khi x=0
b) Ta có \(2^a+7=|b-5|+b-5\)
TH1 \(|b-5|=b-5\)
\(\Rightarrow2^a+7=b-5+b-5\)
\(\Leftrightarrow2^a=2b-17\)(1)
Vì \(2^a\)chẵn mà \(2b-17\)lẻ nên suy ra (1) vô lí
TH2 \(|b-5|=5-b\)
\(\Rightarrow2^a+7=5-b+b-5\)
\(\Leftrightarrow2^a+7=0\Leftrightarrow2^a=-7\)(2)
Vì \(2^a\)chẵn mà -7 lẻ nên suy ra (2) vô lí
Vậy không có giá trị nào của a và b thỏa mãn \(2^a+7=|b-5|+b-5\)
\(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Leftrightarrow5^x\left(1+5^2\right)=650\)
\(\Leftrightarrow5^x.26=650\)
\(\Leftrightarrow5^x=25\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2
5x + 5x+2 = 650
=> 5x + 5x.52 = 650
=> 5x.(1 + 52) = 650
=> 5x.(1 + 25) = 650
=> 5x.26 = 650
=> 5x = 650 : 26
=> 5x = 25 = 52
=> x = 2