Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)
= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)
b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)
= \(10+45-455+750=350\)
c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)
= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)
c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)
2x - 1 = \(5^2\) = 25
2x = 25 + 1 = 26
x = 26 : 2
x = 13
d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)
7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)
7x + 3 = \(17496\)
7x = 17496 - 3 = 17493
x = 17493 : 7
x = 2499
e/\(2^{2x+6}=1\)
\(2^{2x+6}=2^0\)
2x + 6 = 0
2x = 0 - 6 = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
j/ \(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
g/ \(2^x:2^3=16\)
\(2^{x-3}=2^4\)
x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)
\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56
\(2^x.7=56\)
\(2^x=56:7\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!
Bài 1 tự làm!
Bài 2:
a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)
\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)
c, Đề chưa rõ
d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)
e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)
\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)
f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)
\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
\(2.THPT\)
\(A=\frac{9}{1.2}+\frac{9}{2.3}+\frac{9}{3.4}+...+\frac{9}{98.99}+\frac{9}{99.100}\)
\(A=9\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=9\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=9\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=9.\frac{99}{100}\)
\(A=\frac{891}{100}\)
\(B=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{93.95}\)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{95}\)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{95}\)
\(B=\frac{18}{95}\)
\(D=\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\)
\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\)
\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\)
\(D=\frac{13}{28}\)
a: =>5x=3x-6
=>2x=-6
hay x=-3
b: \(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=4\cdot5^2=100\)
=>x-3=10 hoặc x-3=-10
=>x=13 hoặc x=-7
c: \(\left|x^3+1\right|+2\ge2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=-1
So sánh :
a ) 31^11 và 17^14
31^11 < 32^11= (25)11 = 2^55
=> 31^11 < 2^55
17^14>16^14=(24)14 = 2^56
=>17^14>2^56
=>31^11 < 2^55 < 2^56 < 17^14
=>31^11 < 17^14
b ) 3^500 và 7^300
3^500 = ( 35)100 = 243100
7^300 = ( 73)100 = 343100
=> 243100 < 343100
=> 3^500 < 7^300
Tìm x :
a ) 2x . 4 = 128
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
b ) 2x . 22 = ( 23)2 = 64
=> 2x = 64 : 22 = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Bài cuối bạn tham khảo tại : Câu hỏi của Linh Phan - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Link : https://olm.vn/hoi-dap/detail/198524999512.html