K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2020

a) Ta có : \(x-1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

...

b) Ta có : \(2x+1\inƯ\left(28\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm7;\pm12;\pm28\right\}\)

Mà \(2x+1\)là số chẵn

\(\Rightarrow2x+1\in\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

...

c) Ta có : \(x+15\)là bội của \(x+3\)

\(\Rightarrow x+15⋮x+3\)

\(\Rightarrow x+3+12⋮x+3\)

Vì \(x+3⋮x+3\)

\(\Rightarrow12⋮x+3\)

\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

...

30 tháng 3 2020

Sửa lại phần b, dòng 2 :

Mà \(2x+1\)là số lẻ

...

\(a,12⋮x-1\)

\(x-1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

Tự lập bảng nha 

\(b,28⋮2x+1\)

\(2x+1\inƯ\left(28\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\right\}\)

Ta có bảng 

2x+11-12-27-714-14
2x0-21-36-813-15
x0-11/2-3/23-413/2-15/2

\(c,x+15⋮x+3\)

\(x+3+12⋮x+3\)

\(12⋮x+3\)

\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

Tự lập bảng 

\(d,\left(x+1\right)\left(y-1\right)=3\)

\(\Rightarrow x+1;y-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Ta lập bảng

x+11-13-3
y-13-31-1
x0-22-4
y4-220

x + 6 là bội của x+1=> x + 6 \(⋮\)x+1

x + 6 = x + 1 + 5 

Vì x + 1 \(⋮\) x + 1 => 5 \(⋮\)x + 1

=> x + 1 \(\in\)Ư(5)

Ư(5)  = { -5;-1;1;5}

x + 1 \(\in\){ -5;-1;1;5 }

\(\in\){ -6;-2;0;4 }

mà x là số tự nhiên => x \(\in\){ 0;4 }

Vậy để x + 6 là bội của x + 1 thì x  \(\in\){ 0;4 }

7 tháng 12 2016

kết bạn với mk nhé Lê Thuỵ Thuỳ Dương

7 tháng 12 2016

x=0 ( ủng hộ mk tại https://youtu.be/i2vXli4XHCE   )

31 tháng 10 2016

x=1

 nha bạn k nha

9 tháng 2 2017

Ta có B ( x - 3 ) = 22 + 1 = 23

Vì 23 là số nguyên tố nên U( 23 ) = { 1; 23 }

Nên ta có 2 trường hợp  :

+ Trường hợp 1 ( x - 3 = 1 ) : x = 1 + 3 = 4

+ Trường hợp 2 ( x - 3 = 23 ) : x = 23 + 3 = 26

Vậy trong bài này ta có 2 đáp án ( x = 4; x = 26 )

9 tháng 2 2017

Ta có 22+1=23 =>số nguyên tố

=>x-3 thuộc{23;1}

=>x thuộc {27;4}