![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: a chia 3 dư 2 nên a=3k+2
4a+1=4(3k+2)+1
=12k+8+1
=12k+9=3(4k+3) chia hết cho 3
2:
a: 36 chia hết cho 3x+1
=>\(3x+1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36\right\}\)
mà x là số tự nhiên
nên 3x+1 thuộc {1;4}
=>x thuộc {0;1}
b: 2x+9 chia hết cho x+2
=>2x+4+5 chia hết cho x+2
=>5 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc {1;-1;5;-5}
=>x thuộc {-1;-3;3;-7}
mà x thuộc N
nên x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+12 chia hết cho x+3
hay x+3+9 chia hết cho x+3
mà x+3 chia hết cho x+3
=> 9 chia hết cho x+3
=> x+3 \(\in\)Ư(9)={-9;-3;-1;1;3;9}
=> x \(\in\){-12;-6;-4;-2;0;6}
2x+1 chia hết cho 2x
=> 1 chia hết cho 2x
=> 2x \(\in\)Ư(1)={-1;1}
=> x \(\in\){-1/2; 1/2}
* Nếu chưa học số nguyên thì bỏ các số âm đi (-12; -6; -4; -2; -1/2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Có: 2x + 9 = 2x + 2 + 7
= 2(x + 1) + 7
Để 2x + 9 chia hết cho x + 1 => 7 chia hết cho x + 1 [ vì 2(x + 1) ]
Mà x là STN => x + 1 thuộc tập hợp { 1 : 7 }
+, x + 1 = 1 <=> x = 0 (t/m)
+, x + 1 = 7 <=> x = 6 (t/m)
K/l: x thuộc tập hợp { 0 : 6 Ư thì 2x + 9 chia hết cho x + 1.
Học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x+13 chia hết cho x+1
=>x+1+12 chia hết cho x+1
=> 12 chia hết cho x+1
=> x=0;1;2;3;5;11
b, 2x+108 chia hết cho 2x +3
=> 2x+3+105 chia hết cho 2x+3
=>105 chia hết cho 2x+3
Bạn tự tìm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 3 chia hết cho x - 2
x - 2 chia hết cho x - 2
2(x- 2) chia hết cho x - 2
2x - 4 chia hết cho x - 2
=> [(2x + 3) - (2x - 4)] chia hết cho x - 2
(2x + 3 - 2x + 4) chia hết cho x - 2
7 chia hết cho x - 2
x - 2 \(\in\) U(7) = {-7 ; -1 ; 1 ; 7}
x - 2 = 1 => x = 3
x - 2 = 7 => x = 9
x - 2 = -7 => x = -5
x - 2 = -1 => x = 1
Mà x là số tự nhiên nên x \(\in\) {1;3;9}
2x + 9 chia hết cho x + 3
2x + 6 + 3 chia hết cho x + 3
3 chia hết cho x + 3
U(3) = {1;3}
x + 3 = 1 => x= -2 (loại)
x + 3 = 3 => x = 0
Vậy x = 0