Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để n+3 chia hết n+1 \(\Rightarrow\) n+3-(n+1)\(⋮\) n+1
\(\Rightarrow\)n+3-n-1\(⋮\)n+1
\(\Rightarrow\) 2\(⋮\)n+1
\(\Rightarrow\)n+1\(\in\){2;1}
lập bảng
n+1 | 1 | 2 |
n | 0 | 1 |
Vậy n\(\in\){0;1} thì n+3\(⋮\)n+1
Ta có n+3=(n+1) +2\(\Rightarrow\)n+3\(⋮\)n+1 khi n+1 la ước của 2
Ư(2) | -2 | -1 | 1 | 2 |
n | -3(loại) | -2(loại) | 0 | 1 |
Ta có n2+3n+4=n(n+3) +4 \(\Rightarrow\)n2+3n+4\(⋮\)n+3 khi n+3 thuộc ước của 4
Vậy n=1
a) 3n + 8 \(⋮\)2n + 1
=> 2.(3n + 8) \(⋮\)2n + 1
=> 3.(2n + 1 ) + 13 \(⋮\)2n + 1
=> 13 \(⋮\)2n + 1
=> 2n + 1 = 13 hoặc 2n + 1 = 1
<=> n = 6 hoặc n = 0
Vậy n = 6 hoặc n = 0
b) n2 + 3n + 6 chia hết cho n + 3
=> n ( n+3) + 6 chia hết cho n + 3
=> 6 chia hết cho n + 3
=> n + 3 \(\in\)Ư(6) = { 1; 2; 3; 6}
=> n \(\in\){ 0; 3}
4n+3=4n-1+4
vì 4n+3 chia het cho n-1
mà n-1 chia hết cho n -1
=>4 chia het cho n- 1
=>4 thuộc U[4]={1 ,2 ,4}
=>n=2,n=3,n=5
a)Vì n chia hết cho n và n+8 chia hết cho n nên 8 chia hết cho n
=>n thuộc Ư(8)
Ta có : Ư(8)={1;2;4;8}
Vậy n thuộc {1;2;4;8}
b)Ta có : n2+6=(n2+1)+5
Vì n2+1 chia hết cho n2+1 và (n2+1)+5 nên 5 chia hết cho n2+1
=>n2+1 thuộc Ư(5)
Ta có : Ư(5)={1;5}
=>n2+1 thuộc {1;5}
Nếu n2+1=1 thì n2 =1-1=0 <=> n=0
Nếu n2+1 = 5 thì n2=5-1=4 => n=22 <=> n=2
Vậy n thuộc {0;2}
n2-3n+7 chia hết cho n-3
=>n(n-3)+7chia hết cho n-3
=>7chia hết cho n-3
=>n-3 e Ư(7)={-7;-1;1;7}
=>n e {-4;3;4;10}
\(\Leftrightarrow n+1=1\)
hay n=0