K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2015

a) n + 4 chia hết cho n + 1

<=> n + 1 + 3 chia hết cho n + 1

Vì n + 1 chia hết cho n + 1 => 3 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(3). Vì n là số tự nhiên => n + 1 thuộc {1 ; 3}

=> n thuộc {0 ; 2}

31 tháng 5 2015

b) n2 + n chia hết cho n2 +1  (1)

<=> n2 + 1 + n - 1 chia hết cho n2 + 1

Vì n2 + 1 chia hết cho n2 + 1 => n - 1 chia hết cho n2 + 1

=> n.(n - 1) = n2 - n chia hết cho n2 + 1  (2)

Từ (1) và (2) và vì n là số tự nhiên => n thuộc {0 ; 1}

 

9 tháng 10 2019

a) n + 2 chia hết cho n - 1

    n - 1 + 3 chia hết cho n - 1

        3 chia hết cho n -1

=> n - 1 thuộc Ư(3) = { 1 ;3 }

=> n thuộc { 2;4 }

9 tháng 10 2019

b) n + 4 chia hết cho n - 2

    n - 2 + 6 chia hết cho n - 2

     6 chia hết cho n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(6) = { 1 ; 2 ; 3; 6 }

=> n thuộc { 3 ; 4 ; 5 ; 8 }

24 tháng 10 2018

a. do n+5 \(⋮\)n

n\(⋮\)n

\(\Rightarrow\)5\(⋮\)n

\(\Rightarrow\)n\(\in\)Ư(5)={1;5}.

thử lại...

vây...

b.do (n-1)2\(⋮\)n-1

(n-1)2+7 \(⋮\)n-1

=>7\(⋮\)n-1

=>n-1 \(\in\)Ư(7)={1;7}

=> n\(\in\){2;8}

thửlại ... (cái này bn tự lm đc nhé)

vậy...

c. do (n+2)\(⋮\)n+2

(n+2)2-4 \(⋮\)n+2

=>4\(⋮\)n+2

=> n+2\(\in\){1;2;4}

mà n+2\(\ge\)2(vì n\(\in\)N)

=>n+2\(\in\){2;4}

=>n\(\in\){0;2}

t lại...

vậy...

d. do(n+15)2\(⋮\)n+15

(n+15)2-42\(⋮\)n+15

=>42\(⋮\)n+15

=>n+15\(\in\){1;42;2;21;3;14;6;7}

do n+15\(\ge\)15(vì n\(\in\)N)

=>n+15\(\in\){42;21}

=>n\(\in\){27;6}

thử lại...

vậy...

chúc bn hok tốt #edogawaconan#

9 tháng 8 2015

a, Ta có : 4n - 7 chia hết cho n - 1 =>  4n - 7 là bội của n - 1 hay n - 1 là ước của 4n - 7

=> n - 1 là ước của 8, ( hỏi cách làm ra 8, thì bn phải thực hiện phép tính, nhưng đây là cô mk dạy, khác nhưng kq vẫn giống )

Bn tự tìm ước của 8 rồi tiếp tục làm

b, Ta có : 10n - 2 chia hết cho n - 2 => 10n - 2 là bội của n - 2 hay n - 2 là ước của 10n - 2

=> n - 2 là ước của 4

Tiếp tục tìm nha bn !!!! ^^

9 tháng 8 2015

4n - 7 chia hết cho n -1

=> 4n - 4 - 3 chia hết cho n - 1

=> -3 chia hết cho n - 1

=> n - 1 thuộc U(3)

Ta có: U(3) = {+-1;+-3}

Liệt kê ra nhé

26 tháng 11 2015

3n + 8 chia hết cho n + 2

3n + 6 + 2 chia hết cho n + 2

Mà 3n + 6 chia hết cho n + 2

Nên 2 chia hết cho n + 2

n + 2 thuộc Ư(2)  = {-2 ; - 1; 1 ; 2}

Mà n là số tự nhiên nên  n = 0

3n + 4 chia hết cho n 

Mà 3 n chia hết cho n 

Nên 4 chia hết cho  n 

=> n thuộc Ư(4) = {1;2;4}

n khác 1 => n thuộc {2;4}

26 tháng 11 2015

Câu 1: Làm lại nha:))

Ta có: 3n + 8 chia hết cho n + 2

Mà: n + 2 chia hết cho n + 2

=> 3( n + 2 ) chia hết cho n + 2

=> 3n + 6 chia hết cho n + 2

Từ đó => ( 3n + 8 ) - ( 3n + 6 ) chia hết cho n + 2

=> 2 chia hết cho n + 2

=> n + 2 \(\in\) Ư( 2 )

=> n + 2 = 2

=> n = 0

 

26 tháng 1 2018

a . n+4\(⋮\)n+1

\(\Rightarrow\)(n+1)+3 \(⋮\)n+1

mà n+1 \(⋮\)n+1 \(\Rightarrow\)3\(⋮\)n+1 hay n+1 \(\in\)ước của 3

ta có bảng sau:

n+1-113-3
n-202-4

vậy n \(\in\)(-2;0;2;-4)

các bài sau cứ làm tưng tự nhé
 

3 tháng 10 2021

a, n=5+5=10 chia hết cho 5

b, n=3+7:3+2 chia hết cho 5

còn lại mình chịu

5 tháng 9 2015

Câu 1 : 

\(\frac{5}{x+1}\)\(=1\)

\(5:\left(x+1\right)=1\)

\(x+1=5:1\)

\(x+1=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

a, 1

 

 

17 tháng 5 2017

chỉ có 

n=2

trường hợp e sai 

18 tháng 5 2017

a) Ta có : \(\frac{n+4}{n-1}=\frac{\left(n-1\right)+5}{n-1}=\frac{n-1}{n-1}+\frac{5}{n-1}=1+\frac{5}{n-1}\)

Để \(n+4⋮n-1\Leftrightarrow\frac{5}{n-1}\in N\Leftrightarrow5⋮n-1\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;1;-5;5\right\}\)

* Với n - 1 = -1 => n = -1 + 1 = 0 ( thỏa mãn )

* Với n - 1 = 1 => n = 1+ 1 = 2 ( thỏa mãn )

* Với n - 1 = -5 => n = -5 + 1 = -4 ( ko thỏa mãn )

* Với n - 1 = 5 => n = 5 + 1 = 6 ( thỏa mãn )

Vậy với n \(\in\)  { 0; 2; 6 } thì n + 4 \(⋮\)n - 1

Các bài còn lại bn làm tương tự như vậy