K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2016

Ta có: n*n + 3 chia hết cho n+2 (1)

Mà n + 2 chia hết cho n+2

=> n(n+2) chia hết cho n+2

=>n.n+2n chia hết cho n+2 (2)

Từ (1) và (2) => (n.n +2n) - (n.n+3) chia hết cho n+2

=>2n-3 chia hết cho n+2 (3)

Mà n+2 chia hết cho n+2 =>2(n+2) chia hết cho n+2 =>2n +4 chia hết cho n+2 (4)

Từ (3) và (4) => (2n+4) - (2n-3) chia hết cho n+2

=> 7 chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(7)

=>n+2 thuộc {1; 7}

=> n thuộc {5}

Vậy n=5 thì n*n + 3 chia hết cho n+2 .

7 tháng 11 2024

yamte aaaa

30 tháng 9 2015

5n+13 chia het cho n

=>13 chia het cho n

=>n thuoc Ư cua 13

Ư(13)=1;-1;13;-13

vậy n=1;-1;13;-13

11 tháng 11 2015

Ta có: n*n + 3 chia hết cho n+2 (1)

Mà n + 2 chia hết cho n+2

=> n(n+2) chia hết cho n+2

=>n.n+2n chia hết cho n+2 (2)

Từ (1) và (2) =>  (n.n +2n) - (n.n+3) chia hết cho n+2

=>2n-3  chia hết cho n+2 (3)

Mà n+2  chia hết cho n+2 =>2(n+2)  chia hết cho n+2 =>2n +4  chia hết cho n+2  (4)

Từ (3) và (4) => (2n+4) - (2n-3)  chia hết cho n+2

=> 7  chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(7)

=>n+2 thuộc {1; 7}

=> n thuộc {;5}

Vậy n=5 thì n*n + 3 chia hết cho n+2 .

5 tháng 9 2015

Câu 1 : 

\(\frac{5}{x+1}\)\(=1\)

\(5:\left(x+1\right)=1\)

\(x+1=5:1\)

\(x+1=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

a, 1

 

 

28 tháng 11 2015

n2 + 3 chia hết cho n + 2

n + 2 chia hết cho n + 2

n(n+2) chia hết cho n + 2

n2 + 2n chia hết cho n +  2

=> [(n2 + 2n) - (n2 + 3)] chia hết cho n + 2

2n - 3 chia hết cho n + 2

2n + 4 - 7 chia hết cho n + 2

n + 2 thuộc Ư(-7) = {-7 ; -1 ; 1 ; 7}

n + 2 = -7 => n = -9

n + 2 = -1 => n = -3

n + 2 = 1 => n = 1

n + 2 = 7 => n = 5

Mà n là số tự nhiên

Vậy n = 5 

30 tháng 12 2015

3(n+2)=3n+6

3(n-2)+11 chia hết cho n-2

=>11 chia hết cho n-2

=>n-2 thuộc Ư(11)

=>n-2 thuộc {1,11}

=>n {9}

31 tháng 12 2015

3(n+2)chia hết n -2<=>(n-2)*3chia hết cho n - 2 <=>3 chia hết cho n -2 =>n-2 thuộc Ư(3)={1;3}

=>n=3 hoặc n =5