Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n2+3 chia hết cho n+2
n2+2n-2n+3
n(n+2)-(2n-3) chia hết cho n+2
=>2n+4-7 chia hết cho n+2
2(n+2)-7 chia hết cho n+2
=>7 chia hết cho n+2 hay n+2 EƯ(7)={7}
=>n=5
Vậy để n2+3 chia hết cho n+2 thì n=5
ta có:n2+3=n.(n+2)-2.(n+2)+7 chia hết cho n+2
mà n.(n+2)-2.(n+2)chia hết cho n+2
suy ra 7 chia hết cho n+2
suy ra n+2 thuộc tập hợp các ước của 7=7
suy ra n=5
vậy n=5
Ta có: n + 2 chia hết cho n + 2
n(n+2) chia hết cho n + 2
n2 + 2n chia hết cho n + 2
=>(n2 + 2n) - (n2 + 3) chia hết cho n + 2
n2 + 2n - n2 - 3 chia hết cho n + 2
2n - 3 chia hết cho n + 2
2n + 4 -7 chia hết cho n + 2
-7 chia hết cho n + 2
n + 2 thuộc U(-7) = {-1;-7;1;7}
n + 2 = -1 => n = -3
n + 2 = -7 => n = -9
n + 2 = 1 => n = -1
n + 2 = 7 => n = 5
Vậy n = 5
n2 + 3 chia hết cho n + 2
n + 2 chia hết cho n + 2
n(N + 2) chia hết cho n + 2
n2 + 2n chia hết cho n + 2
=> [(n2 + 2n) - (n2 + 3)] chia hết cho n + 2
(n2 + 2n - n2 - 3) chia hết cho n + 2
2n - 3 chia hết cho n + 2
2n + 4 - 7 chia hết cho n + 2
-7 chia hết cho n + 2
n + 2 thuộc U(7) = {-7 ; -1; 1 ; 7}
n + 2 = -7 => n = -9
n + 2 = -1 => n = -3
n + 2 = 1 => n = -1
n + 2 = 7 > n = 5
Mà n là số tự nhiên nên n = 5
n 2 + 3 chia hết cho n + 2
n + 2 chia hết cho n + 2
n﴾N + 2﴿ chia hết cho n + 2
n 2 + 2n chia hết cho n + 2
=> [﴾n 2 + 2n﴿ ‐ ﴾n 2 + 3﴿] chia hết cho n + 2
﴾n 2 + 2n ‐ n 2 ‐ 3﴿ chia hết cho n + 2 2n ‐ 3 chia hết cho n + 2
2n + 4 ‐ 7 chia hết cho n + 2
‐7 chia hết cho n + 2
n + 2 thuộc U﴾7﴿ = {‐7 ; ‐1; 1 ; 7}
n + 2 = ‐7 => n = ‐9
n + 2 = ‐1 => n = ‐3
n + 2 = 1 => n = ‐1
n + 2 = 7 > n = 5
Mà n là số tự nhiên nên n = 5
a)Ta có:\(n+5⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow n-2+7⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow7⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow n-2\inƯ\left(7\right)\)
Mà \(n\in N\Rightarrow n-2\ge-2\)
\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{-1,1,7\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{1,3,9\right\}\)
b)\(n^2+3⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n^2+n-n+3⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n\left(n+1\right)-n-1+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n\left(n+1\right)-\left(n+1\right)+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1\inƯ\left(4\right)\)
Mà \(n\in N\Rightarrow n+1\ge1\)
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1,2,4\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{0,1,3\right\}\)
n2 +3 =n(n+2) -2(n+2) +7 chia hết cho n+2
=> 7 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc U(7) ={1;7}
+n+1 =1 => n =0
+n+1 =7 => n=6
Vậy n=0;6