Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 2n+7=2(n+1)+5
để 2n+7 chia hết cho n+1 thì 5 phải chia hết cho n+1
=> n+1\(\in\) Ư(5) => n\(\in\){...............}
bạn tự tìm n vì mình chưa biết bạn có học số âm hay chưa
Từ bài 2-> 4 áp dụng như bài 1
Ta có 2n+7=2(n+1)+5
Vì 2(n+1
Do đó 2n + 7=2(n+1)+5 khi 5 chí hết cho n +1
Suy ra n+1 "thuộc tập hợp" Ư (5) = {1;5}
Lập bảng n+1 I 1 I 5
n I 0 I 4
Vậy n "thuộc tập hợp" {0;4}
a,
Theo bài ra ta có: 2n +5 chia hết cho n+2
Mà 2n chia hết cho n
Suy ra: ( 2n +5)- 2(n+2) chia hết cho n+2
2n +5 - 2n-2 chia hết cho n+2
3 chia hết cho n+2
Suy ra: n+2 thuộc Ư(3) = { 1,3}
Ta có :
n+2=1 ( phép tính ko thực hiện được)
n+2=3 vậy n=1
Vậy ta có số tự nhiên n là 1
a) 7n chia hết cho n+4
=> 7(n+4) -28 chia hết cho n+4
=> 28 chia hết cho n+4 ( Vì : 7(n+4) chia hết cho n+4 với mọi STN n )
=> n+4 thuộc Ư(27)= { \(\pm1;\pm3;\pm9;\pm27\) }
Đến đây bạn lập bảng gt rồi tìm ra x nhé.
b) n^2 + 2n + 6 chia hết cho n +4
=> n(n+4)-2(n+4)+14 chia hết cho n + 4
=> (n+4)(n-2)+14 chia hết cho n + 4
=> 14 chia hết cho n + 4 ( Vì : (n+4)(n-2) chia hết cho n + 4 với mọi STN n )
=> n+4 thuộc Ư(14)= {\(\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\)}
Lập bảng giá trị rồi tìm ra x nha bạn
a)\(n+8⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1+9⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow9⋮n-1\)
\(Do\)\(n\in N\)\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(9\right)=\left\{1;3;9\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;2;8\right\}\)
Các phần khác tương tự
1)2n+5-2n-1
=>4 chia hết cho 2n-1
ước của 4 là 1 2 4
2n-1=1=>n=.....
tiếp với 2 và 4 nhé
các câu trên dễ rồi tự giải nhé mk chỉ giải của d thôi
d, n^2 + 7 chia hết cho n+1 (1)
n+1 chia hết cho n+1
=> (n-1)(n+1) chia hết cho n+1
=> n^2 -1 chia hết cho n+1 (2)
từ (1) và (2)
=> n^2+7 - n^2 +1 chia hết cho n+1
=> 8 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc ước của 8
=> n+1 ={ 1,2,4.-1.-2.-4}
=> n={ 0,1,3,-2,-3,-5}
thử lại nhé ( vì đây là giải => nên phải thử lại nha)
\(4-n⋮2n+1\)
\(\Rightarrow-2\left(4-n\right)⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n-8⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1-9⋮2n+1\)
\(\Rightarrow9⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\in\left\{1;3;9\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;1;4\right\}\)