K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2017

Ta có : 1+2+3+4+5+ .....m = 55

=> m(m + 1) : 2 = 55 

=> m(m + 1) = 110

=> m(m + 1) = 10.11

=> m = 10

Vậy m = 10 . 

Ta có : 

1+2+3+4+5+ .....m = 55

=> m(m + 1) : 2 = 55 

=> m(m + 1) = 110

=> m(m + 1) = 10.11

=> m = 10

Vậy m = 10 . 

15 tháng 8 2017

1)  =49.50

2)   =18.19.20              

3)  =34

4) =84

5) =12                     

15 tháng 8 2017

1)49;50

2)18;19;20

3)34 m

4)84

5)12

6) lười nên chịu

26 tháng 6 2016

a) ( 1 + x ) . x : 2 = 55

( 1 + x ) . x = 11 . 10

Vậy x = 10.

b) 1 + 3 + 5 + ... + x = 36

( 1 + x ) . ( x + 1 ) : 2 : 2 = 36

( x + 1 )2 : 22 = 62

( x + 1 )2 = 22.62

( x + 1 )2 = 122

x + 1 = 12

x = 11

27 tháng 6 2016

a) \(x=10\)

b) \(x=11\)

Nhớ k cho mình với nhá, chúc bạn may mắn!

27 tháng 6 2016

a)x=10

b)x=11

^^^^^^^^^^^^^^

11 tháng 12 2019

mai kiểm tra rồi, giúp mik nhanh nhanh với nha!!!

16 tháng 9 2015

1 số các số hạng là:(100-2):2+1=50                      Tổng các số đó là:(100+2).50:2=2550                                                                                2 các số có 3 c/s là:100,101,102,..........,999             số phần tử là:(999-100):1+1=900                tổng là:(999+100).900:2=494550                   3 là mk đag bận nên k thể trloi bn mog bn thông cảm khi nào rảnh thì mk sẽ giải hộ bn nha mk mog là bn lm đúng hết bài

16 tháng 12 2019

a+6=b.(a-1)

\(\Rightarrow\)(a-1)+7=b.(a-1)

\(\Rightarrow\)b.(a-1)-(a-1)=7

\(\Rightarrow\)(a-1).(b-1)=7

\(\Rightarrow\)a-1=\(\frac{7}{b-1}\)

\(\Rightarrow\)b-1\(\in\){1:7}

\(\Rightarrow\)b\(\in\){2:8}

\(\Rightarrow\)a-1\(\in\){1;7}

\(\Rightarrow\)a\(\in\){2;8}

vay neu a=2 thi b=8; a=8 thi b=2

16 tháng 12 2019

so so hang cua M la \(\frac{\left[\left(2n-1\right)-1\right]}{2}\)+1=n-1-1+1= n-1 (so hang)

tong M=\(\frac{2n-1}{2}\). (n-1) 

           = (n-1).(n-1)=\(^{\left(n-1\right)^2}\)

10 tháng 11 2020

1. Gọi d là ước chung của n+3 và 2n+5

Ta có: n+3 \(⋮\)d , 2n+5\(⋮d\)

=> (2n+6)-(2n+5) chia hết cho d=> 1 chia hết cho d

Vậy ƯC của n+3 và 2n+5 là 1

2. giả sử 4 là ƯC của n+1 và 2n+5

Ta cs: n+1 \(⋮\)4 , 2n+5\(⋮\)4

=> (2n+5)-(2n+2) chia hết cho 4=> 3 chia hết cho 4(vô lý)

Vậy số 4 không thể là ƯC của n+1 và 2n+5.

3 tháng 12 2020

Bạn ghét những đứa đặt tên dài, cậu có thể giải thích tại sao ở câu 1, n + 3=2n+6 được chứ, cả câu 2 n+1=2n+5 nữa. Cảm ơn!