Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Nguyễn Ngọc Quý làm rồi
b, (x2 + 7)(x2 - 49) < 0
=> x2 + 7 và x2 - 49 là 2 số khác dấu (1 âm 1 dương)
Mà x2 + 7 > x2 - 49 => x2 + 7 là dương còn x2 - 49 là âm
=> -7 < x2 < 49
=> x2 thuộc {1; 4; 9; 16; 25; 36}
=> x thuộc {1; 2; 3; 4; 5; 6}
Vậy...
c, tương tự b
(x^2+7)(x^2-49)<0
=>x^2-7 và x^2-49 trái dấu
Mà x^2-7>x^2-49
=>x^2-7>0 và x^2-49<0
=>x^2>7 và x^2<49
=>x^2 E {9;16;25;36}
=>x E {3;4;5;6}
c, tương tự
a) (x - 2)(x + 1) =10
TH1: x - 2 = 0 => x= 2
TH2: x- 1= 0 => x= -1
Tương tự
1)(x-1)^2*(x-2)^2=0
=>(x-1)^2=0 hoặc (x-2)^2=0
=>x=1 hoặc x =2
Vậy x=1;x=2.
2)x(x+1)(x+2)^2(x+3)^3=0
=> x=0 hoặc x +1=0 hoặc x +2=0 hoặc x+3=0
=> x=0 ;x=-1;x=-2; x=-3
3)(x-9)^5(x+5)^8=0
=>x-9=0 hoặcx +5=0
=>x=9 hoặc x =0
4)(3x-9)^59(5x+75)^86=0
=>3x-9=0 hoặc 5x+75 =0
=>x=3 hoặc x= 15
Mình làm tắt một tí vì nó dựa vào cách làm câu 1 ấy !
a) 2x+2x+1+2x+2+2x+3=480
<=> \(2^x+2^x.2+2^x.2^2+2^x.2^3=480\)
<=> \(2^x.\left(1+2+2^2+2^3\right)=480\)
<=>\(2^x=\frac{480}{1+2+2^2+2^3}=32\)
=> x=5
b) (x2-49)*(x2-81)<0 Khi \(\hept{\begin{cases}x^2-49< 0\\x^2-81>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x^2-49>0\\x^2-81< 0\end{cases}}\)
TH1 \(\hept{\begin{cases}x^2-49< 0\\x^2-81>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow81< x^2< 49\)(Vô lí)
TH2\(\hept{\begin{cases}x^2-49>0\\x^2-81< 0\end{cases}}\) \(\Rightarrow49< x^2< 81\)\(\Leftrightarrow7^2< x^2< 9^2\)Mà x nguyên \(\Rightarrow x=8\)
c) Làm giống câu a
Xin lỗi nha. Mk mún giúp lắm nhưng mk mới học lp 5 thui nên đọc đề ko hỉu gì hết đó.
a) \(x\cdot\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x=0\)hoặc \(x-1=0\)
\(x=0+1\)
\(x=1\)
Vậy \(x=0\)hoặc \(x=1\)
b) \(\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow x+1=0\)hoặc \(x+2=0\)
\(\Rightarrow x=0-1\) \(x=0-2\)
\(\Rightarrow x=-1\) \(x=-2\)
Vậy \(x=-1\)hoặc \(x=-2\)
c) \(\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=0+1\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
\(a,x\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
Vậy....
\(b,\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy....
\(c,\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy...