Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : 3x + 27 = 9 b) Ta có : 2x + 12 = 3 ( x - 7 ) c) Ta có : 2x^2 - 1 = 49
2x + 12 = 3x - 21 2x^2 = 49 + 1
3x = 9 - 27 2x + 12 + 21 = 3x 2x^2 = 50
3x = -18 33 = x x^2 = 50 : 2
x = ( - 18 ) : 3 x^2 = 25
x = - 6 x^2 = 5^ 2 = ( -5 ) ^ 2
Vậy x = 5 hoặc x = - 5
c) Ta có : /-9 - x / - 5 =12
/ -9 -x / = 12 + 5
/ - 9 - x / = 17
Suy ra : - 9 - x = 17
x = - 9 -17
x = - 26
Xong rồi đó olm duyệt nhanh lên giùm
a) 3x = -18
x= -6
b) 2x+12= 3x-21
12+21=3x-2x
33=x
c)2x^2=50
x^2=25
x=5
d) /-9-x/=17
-9-x =17 hoặc -9-x =-17
suy ra: x= -26 hoặc x= 8
a) 3x + 27 = 9
=> 3x = 9 - 27
=> 3x = -18
=> x = -18 : 3
=> x = -6
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
=> 2x + 12 = 3x - 3 . 7
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 3x - 2x = 21 - 12
=> x = 9
c) 2x . 2 - 1 = 49
=> 2x . 2 = 49 + 1
=> 2x . 2 = 50
=> 2x = 50 : 2
=> 2x = 25
=> x =25 : 2
=> x = 25/2
d) |-9 - x| - 5 = 12
=> |-9 - x| = 12 + 5
=> |-9 - x| = 17
=> \(\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-9-17\\x=-9-\left(-17\right)\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}\)
3x + 27 = 9
3x = 9 - 27
3x = - 18
x = - 6
b, 2x + 12 = 3.( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
x = 33
c, 2x2 - 1 = 49
=> 2x2 = 49 + 1
=> 2x2 = 50
=> x2 = 50 : 2
=> x2 = 25
=> x = 5 hoặc x = - 5
d, | - 9 - x | - 5 = 12
| - 9 - x | = 12 + 5
| - 9 - x | = 17
=> - 9 - x = 17 hoặc - 9 - x = - 17
=> x = - 26 hoặc x = 8
a,
3x+27=9
3x=9-27
3x=-18
x=-18/3
x=-6
vậy x=-6
b,2x+12=3(x-7)
2x+12=3x-21
2x+12=3x+(-21)
12=3x+(-21)-2x
12=x+(-21)
suy ra:x+(-21)=12
x=12-(-21)
x=33
vậy x=33
c,
2x2-1=49
2x2=49+1
2x2=50
x2=50/2
x2=25
x2=52
Mà x là số nguyên
suy ra x thuộc tập hợp 5;-5
vậy ...
\(a,2x+12=3\left(x-7\right)\)
\(2x+12=3x-21\)
\(2x-3x=-21-12\)
\(-x=-33\)
\(x=33\)
\(b,\left|-9-x\right|-5=12\)
\(\left|-9-x\right|=17\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}}\)
\(\text{a) 2x + 12 = 3(x-7)}\)
\(\Rightarrow2x+12=3x-3.7\)
\(\Rightarrow2x+12=3x-21\)
\(\Rightarrow2x+12+21=3x\)
\(\Rightarrow2x+33=3x\)
\(\Rightarrow3x-2x=33\)
\(\Rightarrow x\left(3-2\right)=33\)
\(\Rightarrow x=33\left(tm\right)\)
Vậy x =33