Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x+5 chia hết cho x+1
=> 2x+2+3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1
=> x+1 E Ư(3)={-1;1;-3;3}
=>x={-2;0;-4;2}
1.n—3 chia hết cho n—1
==> n—1–2 chia hết chi n—1
Vì n—1 chia hết cho n—1
Nên 2 chia hết cho n—1
==> n—1 € Ư(2)
n—1 € {1;—1;2;—2}
Ta có:
TH1: n—1=1
n=1+1
n=2
TH2: n—1=—1
n=—1+1
n=0
TH3: n—1=2
n=2+1
n=3
TH 4: n—1=—2
n=—2+1
n=—1
Vậy n€{2;0;3;—1}
Nếu bạn chưa học số âm thì không cần viết đâu
\(2x+1⋮2x-1\)
\(=>2x+1⋮2x+1-2\)
\(=>2x+1⋮2\)
\(=>2x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{2;1;-1;-2\right\}\)
\(=>2x=1;0;-2;-3\)
\(=>x=\frac{1}{2};0;-1;-\frac{3}{2}\)
Ta có : ( 3x - 1 ) chia hết ( 2x + 1 )
<=> 2.( 3x - 1 ) chia hết 2x + 1
<=> 6x - 2 chia hết 2x + 1
<=> 6x + 3 - 5 chia hết 2x + 1
<=> 3 . ( 2x + 1 ) - 5 chia hết 2x + 1
<=> 5 chia hết 2x + 1
Nên : 2x + 1 thuộc Ư ( 5 )
suy ra 2x + 1 thuộc { 1 , -1 , 5 , -5 }
bài 1:x.y=-15 => x=3;y=-5
x=-3;y=5
x=5;y=-3
x=-5;y=3
x=-1;y=15
x=1;y=-15
Bài 1 đơn giản rồi nha, chỉ cần liệt kê các gặp số ra là xong
BÀi 2:
ta có:
\(\frac{n-3}{n-1}=\frac{n-1-2}{n-1}=1-\frac{2}{n-1}\)
Để n-3 chia hết cho n-1 <=> \(\frac{2}{n-1}\inℤ\Rightarrow2⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(2\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
ta có bảng sau:
n-1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
n | -1 | 0 | 2 | 3 |
\(n\in\left\{-1;0;2;3\right\}\)
Goi y
B1 X+3 chia het cho 5 7 9
B2 a ; Nhan x-1 vs 2 Roi tru cho nhau
b ; nhan x+1 vs 3
B3 nhan 3n +4 vs 4 ; 4n +5 vs3 roi tru
4x-5=4.x-5
x=4.5=20
x=60-5
x=15
Ta có : 4x-5\(⋮\)x
Vì 4x\(⋮\)x nên 5\(⋮\)x
\(\Rightarrow x\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)