Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: (x-2)2.(y-3)2=4
=(x-2)2.(y-3)2=22
Suy ra: (x-2).(y-3)=2 (vì lũy thừa bằng nhau có số mũ giống nhau thì phải có cơ số giống nhau)
(x-2).(y-3)=1.2 (vì 2 là SNT nên Ư(2)={1,2} nên 2=1.2)
Suy ra: x-2=1 và y-3=2
x=1+2 y=2+3
x=3 y=5
Đúng ko?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi UCLN(4n + 3 , 5n + 2 ) = d
=> 4n + 3 chia hết cho d => 5( 4n + 3 ) chia hết cho d <=> 20n + 15 chia hết cho d (1)
=> 5n + 2 chia hết cho d => 4( 5n + 2 ) chia hết cho d <=> 20n + 8 chia hết cho d (2)
Từ (1) và (2) => ( 20n + 15 ) - ( 20n + 8 ) chia hết cho d <=> 7 chia hết cho d => d thuộc tập hợp 1;7
Vì 4n + 3 và 5n +2 là 2 số không nguyên tố cùng nhau nên d khác 1 => d = 7
Vậy UCLN(4n + 3 , 5n + 2 ) = 7
**** cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7^6+7^5-7^4\)
\(=7^6+\left(7^5-7^4\right)\)
\(=7^6+\left[7\left(7^4\right)-7^4\right]\)
\(=7^6+\left(6\cdot7^4\right)\)
\(=7^4\cdot7^2+7^4\cdot6\)
\(=7^4\cdot\left(49+6\right)=7^4\cdot55\)
\(\Rightarrow7^4\cdot55⋮11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d=(2n+5;3n+7)
=> 3(2n+5) - 2(3n+7) = 6n +15 - 6n -14 =1 chia hết cho d
=> d =1
Vậy 2n+5 và 3n+7 là 2 số nguyên tố cùng nhau
Gọi ƯCLN ( 2n + 5 ; 3n + 7 ) là d. Ta có:
2n + 5 chia hết cho d => 3(2n + 5) = 6n + 15 chia hết cho d.
3n + 7 chia hết cho d => 2(3n + 7) = 6n + 14 chia hết cho d.
=> ( 6n + 15 ) - ( 6n + 14 ) chia hết cho d.
=> 1 chia hết cho d
=> d = 1
Vây 2n + 5 và 3n + 7 là hai số nguyên tố cùng nhau=>> ĐPCM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6x + 5 ⋮ 2x + 1 <=> 2x + 2x + 2x + 1 + 1 + 1 + 2 ⋮ 2x + 1
=> [ ( 2x + 1 ) + ( 2x + 1 ) + ( 2x + 1 ) ] + 2 ⋮ 2x + 1
Vì 2x + 1 ⋮ 2x + 1 , để [ ( 2x + 1 ) + ( 2x + 1 ) + ( 2x + 1 ) ] + 2 ⋮ 2x + 1 thì 2 ⋮ 2x + 1 => 2x + 1 ∈ Ư ( 2 ) = { + 1 ; + 2 }
Ta có : 2x + 1 = 1 => 2x = 1 - 1 = 0 => x = 0 ( thỏa mãn )
2x + 1 = - 1 => 2x = - 1 - 1 = - 2 => x = - 1 ( thỏa mãn )
2x + 1 = 2 => 2x = 2 - 1 = 1 => x = 1/2 ( không thỏa mãn )
2x + 1 = - 2 => 2x = - 2 - 1 = - 3 => x = - 3/2 ( không thỏa mãn )
Vậy x = { 0 ; - 1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6n-5 chia hết cho 2n+3
=> 6n+9-14 chia hết cho 2n+3
=> 3(2n+3)-14 chia hết cho 2n+3
=> 14 chia hết cho 2n+3
=> 2n+3 là ước của 14
Mà 2n+3 là số nguyên lẻ
=> 2n+3 thuộc {-1;1}
=> n thuộc {-2;-1}
<=>7 chia hết x+3
=>x+3\(\in\){-1,-7,1,7}
=>x\(\in\){-4,-11,-2,4}
DỄ TICK TỚ LÀM CHO