K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 4 2019

Đặt \(S=\frac{4n+26}{2n+1}\)

\(\Leftrightarrow S=\frac{4n+2+24}{2n+1}\)

\(\Leftrightarrow S=\frac{4n+2}{2n+1}+\frac{24}{2n+1}\)

\(\Leftrightarrow S=\frac{2\left(2n+1\right)}{2n+1}+\frac{24}{2n+1}\)

\(\Leftrightarrow S=2+\frac{24}{2n+1}\)

\(\Leftrightarrow\) Để S là số nguyên lớn nhất thì \(\frac{24}{2n+1}\) là số nguyên lớn nhất.

hay \(2n+1\) là số nguyên nhỏ nhất.

Suy ra 2n là số nguyên nhỏ nhất

Để \(\frac{24}{2n+1}\inℤ\) thì \(24⋮\left(2n+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2n+1\right)\inƯ\left(24\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm8;\pm12;\pm24\right\}\)

Mà 2n + 1 lẻ nên \(\Leftrightarrow\left(2n+1\right)\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(\Leftrightarrow2n\in\left\{0;-1;1;-2\right\}\)

Mà 2n nhỏ nhất nên 2n = - 1 ( loại vì \(n\inℤ\))

Suy ra 2n = 0 \(\Leftrightarrow n=0\)

Vậy n = 0 để \(\frac{4n+26}{2n+1}\)là số nguyên lớn nhất.

5 tháng 2 2017

a,4n+>2n+3nên n =5,6

b,7,8

5 tháng 2 2017

\(\frac{4n+1}{2n+3}=\frac{4n+6-5}{2n+3}=\frac{2\left(2n+3\right)-5}{2n+3}=2-\frac{5}{2n+3}\)

Để \(2-\frac{5}{2n+3}\) là số nguyên <=> \(\frac{5}{2n+3}\) là số nguyên

=> 2n + 3 thuộc Ư(5) = { - 5; - 1; 1; 5 }

=> 2n + 3 = { - 5; - 1; 1; 5 }

=> n = { - 4; - 2; - 1 ; 1 }

14 tháng 3 2016

\(y=\frac{1}{x^2+\sqrt{x}}\)

26 tháng 2 2017

Để A là số nguyên thì 4n + 1 chia hết cho 2n + 3

<=> 4n + 1 chai hết cho 4n + 6

=> 4n + 6 - 5 chia hết 4n + 6

=>5 chia hết 4n + 6

=> 4n + 6 thuôc Ư(5) = {-1;1;-5;5}

Ta có bảng

4n + 6-5-115
4n-11-7-511
n  -1 
DD
21 tháng 7 2021

\(\frac{4n-1}{3-2n}=\frac{4n-6+5}{3-2n}=\frac{2\left(2n-3\right)+5}{3-2n}=-2+\frac{5}{3-2n}\inℤ\)

mà \(n\inℤ\)nên \(3-2n\inƯ\left(5\right)=\left\{-5,-1,1,5\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{4,2,1,-1\right\}\).

2 tháng 3 2021

Để phân số có giá trị nguyên thì :

4n+5 chia hết 2n−1

⇔2.(2n−1)+7 chia hết 2n−1⇔

⇔7 chia hết 2n−1

⇔2n−1∈Ư(7)

⇔2n−1∈{−1,1,−7,7−1,1,−7,7}

⇔n∈{0,1,−3,40,1,−3,4} 

2 tháng 3 2021

4n + 5/2n - 1 thuộc Z

=> 4n + 5 chia hết cho 2n - 1

=> 4n - 2 + 7 chc 2n - 1

=> 2(2n - 1) + 7 chc 2n - 1

=> 7 chc 2n - 1