Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -3n + 2 \(⋮\)2n + 1
<=> 2(-3n + 2) \(⋮\)2n + 1
<=> -6n + 4 \(⋮\)2n + 1
<=> -3(2n + 1) + 7 \(⋮\)2n + 1
<=> 7 \(⋮\)2n + 1
<=> 2n + 1 \(\in\)Ư(7) = {\(\pm\)1; \(\pm\)7}
Lập bảng:
2n + 1 | -1 | 1 | -7 | 7 |
n | -1 | 0 | -4 | 3 |
Vậy n = {-1; 0; -4; 3}
b) n2 - 5n +7 \(⋮\)n - 5
<=> n(n - 5) + 7 \(⋮\)n - 5
<=> 7 \(⋮\)n - 5
<=> n - 5 \(\in\)Ư(7) = {\(\pm\)1; \(\pm\)7}
Lập bảng:
n - 5 | -1 | 1 | -7 | 7 |
n | 4 | 6 | -2 | 12 |
Vậy n = {4; 6; -2; 12}
c) (3 - x)(xy + 5) = -1
<=> (3 - x) và (xy + 5) \(\in\)Ư(-1)
Ta có: Ư(-1) \(\in\){-1; 1}
Lập bảng:
3 - x | -1 | 1 |
x | -4 | 2 |
xy + 5 | 1 | -1 |
y | 1 | -3 |
Vậy các cặp số (x; y) thỏa mãn lần lượt là (-4; 1) và (2; -3)
d) xy - 3x = 5
<=> x(y - 3) = 5
<=> x và y - 3 \(\in\)Ư(5)
Ta có: Ư(5) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)5}
Lập bảng:
x | -1 | 1 | -5 | 5 |
y-3 | -5 | 5 | -1 | 1 |
y | -2 | 8 | 2 | 4 |
Vậy các cặp số (x; y) thỏa mãn lần lượt là (-1; -2); (1; 8); (-5; 2) và (5; 4)
e) xy - 2y + x = -5
<=> y(x - 2) + (x - 2) = -7
<=> (x - 2)(y + 1) = -7
<=> (x - 2) và (y + 1) \(\in\)Ư(-7)
Ta có: Ư(-7) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)7}
Lập bảng:
x - 2 | -1 | 1 | -7 | 7 |
x | 1 | 3 | -5 | 9 |
y + 1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
y | 6 | -8 | 0 | -2 |
Vậy các cặp số (x; y) thỏa mãn lần lượt là (1; 6): (3; -8); (-5; 0) và (9; -2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4n+3 chia hết cho 3n-2
<=> 3(4n+3)-4(3n-2) chia hết cho 3n-2
<=>17 chia hết cho 3n-2
<=>3n-2 E {-1;1;17;-17}
<=> 3n E {1;3;19;-15} loại các TH n ko nguyên
=>n E {1;-5}. Vậy.....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11
n+32n−2=n−4+72n−2=2(n−2)+72n−2=2+72n−2n+32n-2=n-4+72n-2=2(n-2)+72n-2=2+72n-2
Để n+32n−2n+32n-2 thì 7⋮2n−27⋮2n-2
⇒2n−2∈Ư(7)∈{±1;±7}⇒2n-2∈Ư(7)∈{±1;±7}
2n−2=1⇒n=1,52n-2=1⇒n=1,5
2n−2=−1⇒n=0,52n-2=-1⇒n=0,5
2n−2=7⇒n=4,52n-2=7⇒n=4,5
2n−2=−7⇒n=−2,52n-2=-7⇒n=-2,5
Vì n∈Z⇒n∈Z⇒ Không có giá trị n thõa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23a.Ta có : n+2 / n-3 = n-3+5 / n-3 = n-3 / n-3 + 5 / n-3 .Vì n-3 chia hết cho n-3 nên để n+2 chia hết cho n-3 thì 5 chia hết cho n-3 => n-3 = -5;-1;1;5 => n = -2;2;4;8.
23b.Ta có : 2n-7 / n-1 = 2n-2-5 / n-1 = 2n-2 / n-1 - 5/ n-1 .Vì 2n-2 = 2(n-1) chia hết cho n-1 nên để 2n-7 chia hết cho n-1 thì 5 chia hết cho n-1 => n-1 = -5;-1;1;5 => n = -4;0;2;6.
24a.
x+3 | -13 | -1 | 1 | 13 |
2y-1 | -1 | -13 | 13 | 1 |
2y | 0 | -12 | 14 | 2 |
x | -16 | -4 | -2 | 10 |
y | 0 | -6 | 7 | 1 |
Vậy (x;y) = (-16;0);(-4;-6);(-2;7);(10;1) thỏa mãn (x+3)(2y-1) = 13
24b.
x-2 | -11 | -1 | 1 | 11 |
xy+1 | -1 | -11 | 11 | 1 |
xy | -2 | -12 | 10 | 0 |
x | -9 | 1 | 3 | 13 |
y | -12 | 0 |
Vậy (x;y) = (1;-12);(13;0) thỏa mãn (x-2)(xy+1) = 11
23a.Ta có : n+2 / n-3 = n-3+5 / n-3 = n-3 / n-3 + 5 / n-3 .Vì n-3 chia hết cho n-3 nên để n+2 chia hết cho n-3 thì 5 chia hết cho n-3 => n-3 = -5;-1;1;5 => n = -2;2;4;8.
23b.Ta có : 2n-7 / n-1 = 2n-2-5 / n-1 = 2n-2 / n-1 - 5/ n-1 .Vì 2n-2 = 2(n-1) chia hết cho n-1 nên để 2n-7 chia hết cho n-1 thì 5 chia hết cho n-1 => n-1 = -5;-1;1;5 => n = -4;0;2;6.
24a.
x+3 | -13 | -1 | 1 | 13 |
2y-1 | -1 | -13 | 13 | 1 |
2y | 0 | -12 | 14 | 2 |
x | -16 | -4 | -2 | 10 |
y | 0 | -6 | 7 | 1 |
Vậy (x;y) = (-16;0);(-4;-6);(-2;7);(10;1) thỏa mãn (x+3)(2y-1) = 13
24b.
x-2 | -11 | -1 | 1 | 11 |
xy+1 | -1 | -11 | 11 | 1 |
xy | -2 | -12 | 10 | 0 |
x | -9 | 1 | 3 | 13 |
y | -12 | 0 |
Vậy (x;y) = (1;-12);(13;0) thỏa mãn (x-2)(xy+1) = 11
n+2 chia hết n+2
=>n(n+2) chia hết n+2
=>n^2+2n chia hết n+2
=>(n^2+2n-7)-(n^2+2n) chia hết n+2
=>-7 chia hết n+2
còn lại tự làm nhé
xy+3x-2y=11
=>x(3+y)-2y=11
=>x(3+y)-2(y+3)=..
...
Bn giải hết dùm mk đi