
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a. n+2 = n-1+3
Vì n+2 chia hết cho n-1 => n-1+3 chia hết cho n-1 => 3 chia hết cho n-1(Vì n-1 chia hết cho n-1)
Vì n là số nguyên => n-1 là các ước nguyên của 3
Ta có bảng sau:
n-1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
n | 2 | 4 | 0 | -2 |
b.
a. 2n-5 = 2(n-2)-1
Vì 2n-5 chia hết cho n-2 => 2(n-2)-1 chia hết cho n-2 => 1 chia hết cho n-2(Vì 2(n-2) chia hết cho n-2)
Vì n là số nguyên => n-2 là các ước nguyên của 1
Ta có bảng sau:
n-2 | 1 | -1 |
n | 3 | 1 |
Chúc bạn học tốt nhé !

a, n+2 chia hết cho n-1
=> n-1+3 chia hết cho n-1
=> 3 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc ước của 3
=> n-1 thuộc {-3;-1;1;3}
=> n thuộc {-2;0;2;4}
b, 3n-5 chia hết cho n-2
=> 3n-6+1 chia hết cho n-2
=> 3(n-2)+1 chia hết cho n-2
=> 1 chia hết cho n-2
=> n-2 là ước của 1
=> n-2 thuộc {-1;1}
=> n thuộc {1;3}

1)
x - 18 = 3x + 4
=> x - 3x = 4 + 18
=> -2x = 22
=> x = 22 : (-2)
=> x = -11
Vậy x = -11

n + 5 chia hết cho n - 2
n - 2 + 7 chia hết cho n - 2
Mà n - 2 chia hết cho n - 2
=> 7 chia hết cho n - 2
n - 2 thuộc Ư(7) = {-7 ; -1 ; 1 ; 7}
n - 2 = -7 => n = -5
n - 2 =-1 => N = 1
n - 2 = 1 => n = 3
n - 2 = 7 => n = 9
Vậy n thuộc {-5 ; 1 ; 3 ; 9}
2n + 1 chia hết cho n - 5
2n - 10 + 11 chia hết cho n - 5
Mà 2n + 10 chia hết cho n- 5
=> 11 chia hết cho n - 5
n - 5 thuộc Ư(11) = {-11 ; -1 ; 1 ; 11}
n - 5 = -11 => n =-6
n - 5 = -1 => n = 4
n - 5 = 1 => n = 6
n - 5 =11 => n = 16
Vậy n thuộc {-6 ; 4 ; 6 ; 16}
p/s : kham khảo
Ta có:
n+5 = n - 2 + 7
mà n - 2 chia hết cho n - 2
nên suy ra 7 phải chia hết cho n - 2
suy ra n-2 thuộc ước của 7
xét các trường hợp


Ta có \(2n+5⋮2n+1\)
\(\Rightarrow\left(2n+1\right)+4⋮2n+1\)
\(\Rightarrow4⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(4\right)=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{-5;-3;-2;0;1;3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{\frac{-5}{2};\frac{-3}{2};-1;0;\frac{1}{2};\frac{3}{2}\right\}\)
Mà n nguyên
\(\Rightarrow n\in\left\{-1;0\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{-1;0\right\}\)
@@ Học tốt !!
#Chiyuki Fujito
\(\left(2n+5\right)⋮\left(2n+1\right)\)
\(\left(2n+1\right)+4⋮\left(2n+1\right)\)mà\(\left(2n+1\right)⋮\left(2n+1\right)\)
\(\Rightarrow4⋮\left(2n+1\right)\Rightarrow2n+1\inƯ\left(4\right)=\left\{-1;1;-2;2;-4;4\right\}\)
\(\Rightarrow2n+1\in\left\{-1;1;-2;2;-4;4\right\}\)
Vì \(n\inℤ\)nên ta có bảng sau:
2n + 1 | -1 | 1 | -2 | 2 | -4 | 4 |
n | -1 | 0 | \(\frac{-3}{2}\) | \(\frac{1}{2}\) | \(\frac{-5}{2}\) | \(\frac{3}{2}\) |
mà \(n\inℤ\Rightarrow n\in\left\{-1;0\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{-1;0\right\}\)
Chúc bạn học tốt!!!

n-2 chia hết cho n+5
=>n-5+3 chia hết cho n+5
=>3 chia hết cho n+5
=>n+5=-3;-1;1;3
=>n=-8;-6;-4;-2

n - 2 chia hết cho n + 5
=>n+5-7 chia hết cho n+5
=>7 chia hết cho n+5
=>n+5 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}
Ta có bảng sau:
n+5 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | -4 | -6 | 2 | -12 |
Vậy n={-12;-6;-4;2}
\(n-2⋮n+5\)
Mà \(n+5⋮n+5\)
\(\Leftrightarrow7⋮n+5\)
\(\Leftrightarrow n+5\inƯ\left(7\right)\)
Suy ra :
+) n + 5 = 1 => n = -4
+) n + 5 = 7 => n = 2
+) n + 5 = -1 => n = -6
+) n + 5 = -7 => n = -12
Vậy ..
\(n-2⋮n+5\)
Mà : \(n+5⋮n+5\)
\(\Leftrightarrow7⋮n+5\)
\(\Leftrightarrow n+5\inƯ\left(7\right)\)
Suy ra :
+) \(n+5=1\Rightarrow n=-4\)
+) \(n+5=7\Rightarrow n=2\)
+) \(n+5=-1\Rightarrow n=-6\)
+) \(n+5=-7\Rightarrow n=-12\)
Vậy : .........................
:D