Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng sbc và sc là : 695 - ( 6 + 33 ) = 656
Phép chia có số dư là 33 nếu sbc bớt đi 33 thì thành 1 phép chia hết và có tỉ số là 1/8
Tổng cuả sbc và sc sau khi sbc bớt đi 33: 656 - 33 = 623
SBC sau khi giảm là: 623 : ( 1 + 6 ) * 6 = 534
SBC thật là: 534 + 33 = 567
SC là: 656 - 567 = 89
Vậy........
Tổng sbc và sc là:
695 - ( 6 + 33 ) = 656
Phép chia có số dư là 33 nếu sbc bớt đi 33 thì thành 1 phép chia hết và có tỉ số là 1/8.
Tổng của sbc và sc sau khi sc bớt đi 33 là:
656 - 33 = 623
Sbc sau khi giảm là:
623 : ( 1 + 6 ) x 6 = 534
Sbc thật là:
534 + 33 = 567
Sc thật là:
656 - 567 = 89
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Theo đề thì số bị chia = số chia x 3 + 47
số bị chia + số chia + 3+ 47=297
số bị chia + số chia = 297-3-47=247
Thay số bị chia = số chia x 3+47 thì:
số chia x 3 + 47 + số chia =247
số chia x 4+ 47 = 247
số chia x 4 = 200
số chia = 200:4=50
Số bị chia = số chia x 3 + 47 = 50 x 3+ 47 = 197
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số bị chia là a,số chia là b(a khác 0;a,b< 10)
Theo bài ra ta có: a :b = 6 dư 33
Nên:a = b x 6 +33
Mà tổng của sồ bị chia,số chia, thương và số dư là 695 nên:a + b +6 +33=695
a+b+39=695
a+b=656
Thay a =b x 6 + 33 vào ta có:
b x 6 +b +33 =656
b x 7 =656 -33
b x 7=623
b =89
Do đó a =89 x 6 +33 =567
Hiểu Thì nhé
Phép chia hai số có thương là 6 và số dư là 33 nên tổng số bị chia và số chia là 695 - (33+6) = 656.
Tổng của số bị chia và số chia sau khi giảm đi số dư 33 là 656 - 33 = 623.
Số bị chia sau khi giảm sẽ là: 623 : (1+6) x 6 = 534.
Số bị chia đúng sẽ là: 534 + 33 = 567.
Từ đó tìm ra số chia là 89.