K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Để A là số nguyên thì \(n+1-4⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)

b: Để B là số nguyên thì \(2n+4-7⋮n+2\)

\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)

c: Để C là số nguyên thì \(2n-2+5⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(n\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)

d: Để D là số nguyên thì \(-n-2+7⋮n+2\)

\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)

7 tháng 2 2018

a) n + 2 \(⋮\)n - 1

Ta có : n + 2 = (n - 1) + 3

Do n - 1 \(⋮\)n - 1

Để (n - 1) + 3 \(⋮\)n - 1 thì 3 \(⋮\)n - 1 => n - 1 \(\in\)Ư(3) = { \(\pm1;\pm3\)}

Với n - 1 = 1 => n = 2

       n - 1 = -1 => n = 0

       n - 1 = 3 => n = 4

       n - 1 = -3 => n = -2

Vậy n = {2; 0; 4; -2} thì n + 2 \(⋮\)n - 1

20 tháng 4 2016

a)giả sử \(n^2+2006\) là số chính phương, khi đó đặt \(n^2+2006=a^2\left(n\in Z\right)\)

\(=>\left(a+n\right)\left(a-n\right)=2006\) (*)

TH1: nếu (a-n) và (a+n) khác tính chẵn lẻ thì (*) sai  

TH2: nếu (a-n) và (a+n) cùng tính chẵn lẻ thì (a-n) chia hết cho 2, (a+n) chia hết cho 2 => VT chia hết cho 4

mà VP =2006 không chia hết cho 4 nên không tồn tại n

b) n là số nguyên tố >3 nên n không chia hết cho 3=> n= 3k+1 hoặc n=3k+2

Với n= 3k+1 thì \(n^2+2006=\left(3k+1\right)^2+2006=9k^2+6k+2007\) chia hết cho 3=> \(n^2+2006\) là hợp số

Với n=3k+2 thì \(n^2+2006=\left(3k+2\right)^2+2006=9k^2+12k+2010\) chia hết cho 3=> \(n^2+2006\) là hợp số

23 tháng 11 2016

3,5,7 nha bạn!

23 tháng 11 2016

3;5;7 nha 

15 tháng 2 2016

3.a) tổng các cs của tử là 3 nên chia hết cho 3

b) tổng các cs của rử là 9 nên chia hết cho 9

15 tháng 2 2016

ủng hộ mình nha

a, \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\Leftrightarrow\frac{x-1}{9}=\frac{24}{9}\Leftrightarrow x-1=24\Leftrightarrow x=25\)

b, \(\frac{x+2}{3}=\frac{2x-1}{5}\Leftrightarrow\frac{5x+10}{15}=\frac{6x-3}{15}\Leftrightarrow5x+10=6x-3\)

\(\Leftrightarrow5x+10-6x+3=0\Leftrightarrow-x+13=0\Leftrightarrow x=13\)

7 tháng 5 2020

a) \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)=8.9\)

\(\Leftrightarrow3x-3=72\)

\(\Leftrightarrow3x=75\)

\(\Leftrightarrow x=25\)

b) \(\frac{x+2}{3}=\frac{2x-1}{5}\)

\(\Leftrightarrow5\left(x+2\right)=3\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow5x+10=6x-3\)

\(\Leftrightarrow5x-6x=-3-10\)

\(\Leftrightarrow-x=-13\)

\(\Leftrightarrow x=13\)