![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{n\left(n+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{49}{50}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{n+1}=\frac{49}{50}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{n+1}=\frac{1}{50}\)
\(\Rightarrow n+1=50\)
\(\Rightarrow n=49\)
\(\frac{2}{3}+\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+...+\frac{2}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}=\frac{50}{51}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{\left(2n-1\right)\left(2n+1\right)}=\frac{50}{51}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2n-1}-\frac{1}{2n+1}=\frac{50}{51}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1}-\frac{1}{2n+1}=\frac{50}{51}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2n+1}=\frac{1}{51}\)
\(\Rightarrow2n+1=51\)
\(\Rightarrow2n=50\)
\(\Rightarrow n=25\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-32}{\left(-2\right)^n}=4\)
\(\frac{\left(-2\right)^5}{\left(-2\right)^n}=4\)
\(\left(-2\right)^{5-n}=\left(-2\right)^2\)
=> 5-n = 2
n = 3
b) \(\frac{8}{2^n}=2\)
\(\frac{2^3}{2^n}=2\)
\(2^{3-n}=2^1\)
=> 3 -n = 1
n = 2
c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n-1}=\frac{1}{8}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{2}\right)^3\)
=> 2n -1 = 3
2n = 4
n = 2
a) \(\frac{-32}{\left(-2\right)^n}=4\Leftrightarrow\left(-2\right)^n=\frac{-32}{4}\)
\(\left(-2\right)^n=-8\)Mà \(-8=2^{-3}\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b) \(\frac{8}{2^n}=2\Leftrightarrow2^n=\frac{8}{2}\)
\(2^n=4\) Mà \(4=2^2\Rightarrow x=2\)
c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n-1}=\frac{1}{8}\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^{2n}:\frac{1}{2}=\frac{1}{8}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n}=\frac{1}{8}\cdot\frac{1}{2}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{2n}=\frac{1}{16}\Leftrightarrow\frac{1}{2^{2n}}=\frac{1}{16}\) mà\(16=2^4\)
\(2n=4\Rightarrow n=2\)
Vậy .........................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có: \(x\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
=> \(x\left(6-x\right)^{2003}-\left(6-x\right)^{2003}=0\)
=> \(\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2003}=0\\x-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)
Bài 2. Ta có: (3x - 5)100 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(2y + 1)100 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (3x - 5)100 + (2y + 1)100 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(9\cdot3^3\cdot\frac{1}{81}\cdot3^2\)
\(=\frac{3^2\cdot3^3\cdot3^2}{3^4}\)
\(=3^3=27\)
b) \(4\cdot2^5:\left(2^3\cdot\frac{1}{16}\right)\)
\(=\frac{2^2\cdot2^2\cdot2^4}{2^3}\)
\(=2^5=32\)
c) \(3^2\cdot2^5\cdot\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(=\frac{3^2\cdot2^5\cdot2^4}{3^2}\)
\(=2^9=512\)
d) \(\left(\frac{1}{3}\right)^2\cdot\frac{1}{3}\cdot9^2\)
\(=\frac{1^2\cdot1\cdot3^4}{3^2}\)
\(=3^2=9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left(\frac{1}{3}\right)^n\cdot27^n=3^n\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\cdot27\right)^n=3^n\)
\(\Rightarrow9^n=3^n\)
\(\Rightarrow\left(3^2\right)^n=3^n\)
\(\Rightarrow3^{2n}=3^n\)
\(\Rightarrow2n=n\)
\(\Leftrightarrow n=0\)
Vậy \(n=0\)
d) Ta có:
\(6^{3-n}=216\)
\(\Rightarrow6^{3-n}=6^3\)
\(\Rightarrow3-n=3\)
\(\Rightarrow n=3-3\)
\(\Rightarrow n=0\)
Vậy \(n=0\)\(\text{ }\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b)\(\left(x-2\right)^2=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{1}\\x-2=-\sqrt{1}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{1}+2\\x=-\sqrt{1}+2\end{cases}}\)
Mấy câu kia tương tự,bạn tự làm nha :))
Ta có (-2) mũ n phần 16 =-32
=> (-2) mũ n=-32×16=-512=(-2) mũ 9
=> (-2) mũ n =(-2 )mũ 9
=> n =9 ( thỏa mãn đề bài)
Vậy n=9
\(\frac{\left(-2\right)^n}{16}=-32\)
=> \(\left(-2\right)^2:16=-32\)
\(\left(-2\right)^n=-32.16\)
\(\left(-2\right)^n=-512\)
=> \(\left(-2\right)^n=\left(-2\right)^8\)
=> n = 8
Vậy n= 8
#Ori_deeptry