![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=h\left(x\right)\)hay
\(4x^2+3x+1-3x^2+2x-1=h\left(x\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x\)
b, Đặt \(h\left(x\right)=x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -5 ; x = 0
Đặt \(k\left(x\right)=7x^2-35x+42=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\Leftrightarrow7\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức k(x) là x = -3 ; x = -2
xin lỗi mọi người 1 tý nha cái phần c) ý ạ đề thì vậy như thế nhưng có cái ở phần biểu thức ở dưới ý là
\(\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\) chuyển thành \(\left(\frac{3^3}{6}81\right)^3\)
bị sai mỗi thế thôi ạ mọi người giúp em với ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a)\(M=-2x^3+2x^2y\)
b) \(M=6x^2+xy-x^3+4y^2\)
2a)\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^2-2x\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=4x^2+8x-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dễ mà chọn mình nha
2014+g(x)-h(x)=f(x)
suy ra :2014-h(x) = f(x) -g(x)
suy ra :2014-h(x)=(3x^4-5x^3-x^2+1007)-(2x^4+3x^3+x-1007)
suy ra :2014-h(x)=5x^4-8x^3-x^2-x+2014
suy ra :h(x)=5x^4-8x^3-x^2-x+2014-2014
suy ra :h(x)=5x^4-8x^3-x^2-x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta co \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)\(=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)
\(=2x+1\)
nen \(2x+1=0\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Thay x=1 vào đa thức F(x) ta được:
F(1) = 14+2.13-2.12-6.1+5 = 0
=> x=1 là nghiệm của đa thức F(x)
Tương tự ta thế -1; 2; -2 vào đa thức F(x)
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức F(x)