![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B(x)=x^3-x-6x+6
B(x)=x(x-1)(x+1)-6(x-1)
B(x)=(x-1)(x^2+x-6)
B(x)=(x-1)(x-2)(x+3)
=>x=-3;1;2
Vậy đa thức có nghiệm là x={-3;1;2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: f(x)=(x-16).(x\(^2\)+49) =0
=> \(\orbr{\orbr{\begin{cases}x-16=0\\x^2+49=0\end{cases}}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=0+16=16\\x^2=0-49=-49\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=16\\x\in\phi\end{cases}}\)
vậy nghiệm của f(x)=16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Bậc của đa thức là số mũ của hạng tự cao nhất trong đa thức đó.Nên bậc của đa thức đó là 2
b) \(P\left(x\right)=2x^2+8\ge8>0\forall x\)
Do đó đa thức trên không có nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(g\left(x\right)=x^3-2x^2+x\)
\(x^3-2x^2+x=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(\Rightarrow x\left(x^2+2x+1\right)=x\left(x-1\right)^2\)
\(g\left(x\right)=0\)
Tập nghiệm của g(x) là { 0 ; 1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét \(f\left(x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy, đa thức \(f\left(x\right)\)có nghiệm là -3
Đa thức \(f\left(x\right)=x+3\) có nghiệm khi :
\(x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-3\)
Vậy nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)=x+3\) là \(x=-3\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=5x^3+2x-3+2x-x^2-2=5x^3-x^2+4x-5\)
b, Ta có : \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
hay \(5x^3-4x+7+5x^3-x^2+4x-5=10x^3-x^2+2\)
Ta có ; \(N\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\)
hay \(5x^3-4x+7-5x^3+x^2-4x+5=x^2-8x+12\)
c, phải là tìm nghiệm N(x) chứ ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để \(P\left(x\right)\) có nghiệm <=> \(x^4+x^3+x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4+x\right)+\left(x^3+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^3+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^3+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x^3=-1\end{cases}\Rightarrow}x=-1}\)
Vậy \(x=-1\) là nghiệm của đa thức \(P\left(x\right)\)
-Có (x-2).(x+3)+6=0
=>x-2.x+3+6=0
=>x.x.(-2+3+6)=0
=>2x.7=0
=>2x=0:7
=>2x=0
=>x=0:2
=>x=0
Chúc bak học tốt:)