K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2018

\(\left(x+1\right)^2y+\left(y+1\right)^2x=1\)

\(\Rightarrow y\left(x^2+2x+1\right)+x\left(y^2+2y+1\right)=1\)

\(\Rightarrow x^2y+2xy+y+xy^2+2xy+x=1\)

\(\Rightarrow xy\left(x+y\right)+4xy+\left(x+y+4\right)=5\)

\(\Rightarrow xy\left(x+y+4\right)+\left(x+y+4\right)=5\)

\(\Rightarrow\left(xy+1\right)\left(x+y+4\right)=5\)

Đến đây thì dễ rùi

.

7 tháng 10 2018

vuivui thanks

15 tháng 6 2015

1) \(\Delta=m^2-4\left(m-1\right)=m^2-4m+4=\left(m-2\right)^2\ge0\)với mọi m=> pt luôn có nghiệm với mọi m

a) áp dụng hệ thức vi ét ta có: \(x1+x2=-m\)\(x1.x2=m-1\)

 \(B=x1^2+x2^2-4\left(x1+x2\right)=\left(x1+x2\right)^2-2x1x2-4\left(x1+x2\right)=m^2-2\left(m-1\right)-4\left(-m\right)=m^2+2m-2\)

\(=\left(m^2+2m+1\right)-3=\left(m+1\right)^2-3\ge-3\Rightarrow MinB=-3\Leftrightarrow m=-1\)

2) \(2x^2+2x+3x+3=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x+3\right)=0\Rightarrow\)x1=-1 và x2=-3/2

tổng 2 nghiệm \(x1^2+1+x2^2+1=1^2+1+\left(-\frac{3}{2}\right)^2+1=\frac{21}{4}\)

tích 2 nghiệm \(=\left(1^2+1\right)\left(\frac{3}{2}^2+1\right)=\frac{13}{2}\)=> PT cần tìm: \(x^2-\frac{21}{4}x+\frac{13}{2}=0\)

 

27 tháng 7 2016

x=21;y=44 hoặc x=44;y=21

27 tháng 7 2016

có cách làm ko bạn

15 tháng 6 2015

1, thay m=-2 vào giải chắc bạn làm đc nếu k liên hệ mình giải cho

b, giải sử pt có 2 nghiệm pb, áp dụng hệ thức vi ét ta có: \(x1+x2=2m+2\)\(x1.x2=m-2\Leftrightarrow2.x1.x2=2m-4\)

=> \(x1+x2-2.x1.x2=2m+2-2m+4=6\)=> hệ thức liên hệ k phụ thuộc vào m

2) \(\Delta=4\left(m-3\right)^2+4>0\) với mọi m=> pt luôn có 2 nghiệm pb

áp dụng hệ thức vi ét ta có: \(x1+x2=2m-6\)\(x1.x2=-1\)

câu này bạn xem có sai đề k. loại bài toán áp dụng hệ thức vi ét này k bao giờ có đề là x1-x2 đâu nha

sửa đề rồi liên hệ để mình làm tiếp nha

 

26 tháng 1 2016

ta có (1)*2=2x2  -10x+2k

gọi nhiệm pt ( 1) là x1  , pt(2) là x2  

=> (1):2x12  -10x1+2k=0 ;(2):x22-7x2+2k=0      mà :x2=2x1

=> (1):2x12  -10x1+2k=0(3) ;(2):x12-7x1+2k=0 (4)

ta có (3)-(4)=x12-3x=0 => x1(x1-3)=0 =>x1=0 hoặc 3

thay vô (1) ta được :k=0 hoặc 6 

bấm vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm bạn ạ

15 tháng 1 2016

dùng đelte

 

15 tháng 1 2016

Tuấn làm ra lun cho mk xem đi, mk làm rồi nhưng ko biết có đúng ko?

17 tháng 4 2019

đầu tiên bn tính đenta

cho đenta lớn hơn hoặc = 0 thì pt có nghiệm

b, từ x1-2x2=5

=> x1=5+2x2

chứng minh đenta lớn hơn 0

theo hệ thức viet tính đc x1+x2=..

x1*x2=....

thay vào cái 1 rồi vào 2 là đc