K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2020

Ta có: \(xy-x-y=2\)

\(\Leftrightarrow\left(xy-x\right)-\left(y-1\right)=3\)

\(\Leftrightarrow x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y-1\right)=3=1.3=\left(-1\right).\left(-3\right)\)

Vì vai trò của x,y như nhau nên ta xét các TH sau:

Nếu: \(\hept{\begin{cases}x-1=1\\y-1=3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=4\end{cases}}\)                   Nếu: \(\hept{\begin{cases}x-1=-1\\y-1=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy ta có 4 cặp số (x;y) thỏa mãn: \(\left(2;4\right);\left(0;-2\right)\) và 2 hoán vị của nó

28 tháng 10 2016

chiu roi

ban oi

tk nhe

29 tháng 5 2020

\(5x^2+x\left(5y-7\right)+5y^2-14y=0\)

\(\Delta=\left(5y-7\right)^2-4.5.\left(5y^2-14y\right)=-75y^2+210y+49\)

Để PT có nghiệm nguyên thì \(\Delta\ge0\)

từ đó tìm được các giá trị nguyên của y, rồi tìm được x

2 tháng 7 2017

Áp dụng bất đẳng thức x^2+y^2 ≥ 2xy  nên ta có x^2+y^2+xy ≥ 3xy
Mà x^2+y^2+xy=x^2y^2 ≥ 0 nên suy ra x^2y^2+3xy ≤ 0 ⟺−3 ≤ xy ≤ 0
Vì x,y nguyên nên xy nguyên, vậy nên xy∈{−3,−2,−1,0}
Trường hợp xy=−3 ta tìm được các nghiệm (−1,3),(3,−1),(−3,1),(1,−3)
Trường hợp xy=−2 ta tìm được các nghiệm (−1,2),(2,−1),(1,−2),(−2,1)
Trường hợp xy=−1 ta tìm được các nghiệm (−1,1),(1,−1)
Trường hợp xy=0 ta tìm được nghiệm (0,0)
Thử lại thì thấy chỉ có các nghiệm (0,0),(1,−1),(−1,1) thỏa mãn và đó là các nghiệm nguyên cần tìm 

2 tháng 11 2019

Ai hack nick mình thì trả lại đi !!!

nick : 

  • Tên: Vô danh
  • Đang học tại: Trường Tiểu học Số 1 Nà Nhạn
  • Địa chỉ: Huyện Điện Biên - Điện Biên
  • Điểm hỏi đáp: 112SP, 0GP
  • Điểm hỏi đáp tuần này: 47SP, 0GP
  • Thống kê hỏi đáp

​​Ai hack hộ mình rồi gửi cho mình nhé mình cảm ơn 

Ai là bạn của mình chắn chắn biết nên vào phần bạn bè hỏi mình mới là chủ nick 

Mong olm xem xét ko cho ai hack nick nhau nữa ạ! Xin chân thành cảm ơn !

LInk : https://olm.vn/thanhvien/lehoangngantoanhoc

2 tháng 11 2019

https://olm.vn/hoi-dap/detail/234098356110.html

14 tháng 9 2017

<=>x^2+y^2-x-y-xy=0 
<=>2x^2+2y^2-2x-2y-2xy=0 
<=>(x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2=2 
mà 2=0+1+1=1+0+1=1+1+0 
(phần này tách số 2 ra thành tổng 3 số chính phương) 
Xét trường hợp 1: 
(x-y)^2=0 
(x-1)^2=1 
(y-1)^2=1 
Giải ra ta được x=2, y=2 
Tương tự xét các trường hợp còn lại. 
Kết quả: 5 nghiệm: (2;2) ; (1;0) ; (1;2) ; (0;1) ; (2;1) 
Thân^^

14 tháng 9 2017

x2 - xy + y2 = x - y

<=> x2 - xy + y2 - x + y = 0

<=> x ( x - y) + y2 - ( x - y) = 0

<=> (x-1)(x-y)y2 =0

29 tháng 5 2020

Để Phương trình có nghiệm nguyên thì \(\Delta=\left(-y\right)^2-4.1.\left(y^2-4\right)\ge0\Leftrightarrow-3y^2+16\ge0\)

\(\Leftrightarrow y^2\le\frac{16}{3}\)\(\Leftrightarrow\sqrt{\frac{-16}{3}}\le y\le\sqrt{\frac{16}{3}}\Leftrightarrow-2\le y\le2\)( vì y nguyên )

từ đó tìm được y,x

22 tháng 8 2020

1+1=2

2+2=3

3+3=4

4+4=5

5+5=6

6+6=7

7+7=8

8+8=9

9+9=10 ^^