K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) dễ tự làm

b) A(x) có bậc 6

      hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3

B(x) có bậc 6

hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7

c) bó tay

d) cx bó tay

a/ M(x)+N(x)=(3x3+3x3)+(x2+2x2)-(3x+x)+(5+9)

                    =6x3+3x2-4x+14

b/ Ta có: M(x)+N(x)-P(x)=6x3+3x2+2x

=> P(x)=M(x)+N(x)-6x3+3x2+2x=-6x

c/ P(x)=-6x=0

=> x=0 là nghiệm đa thức P(x)

d/ Ta có: x2+4x+5

=x.x+2x+2x+2.2+1

=x(x+2)+2(x+2)+1

=(x+2)(x+2)+1

=(x+2)2+1

Mà (x+2)2\(\ne0\)=> Đa thức trên \(\ge1\)

=> Đa thức trên vô nghiệm.

4 tháng 6 2018

:)) 

Ta có:

h(x)= -2x2 - 3x3 - 5x + 5x3 - x + x2 + 4x + 3 + 4x2-( 2x2 - x3 + 3x + 3x3 + x2 - x - 9x + 2)

=> h(x)=-2x2 - 3x3 - 5x + 5x3 - x + x2 + 4x + 3 + 4x2-2x2 + x3 - 3x - 3x3 - x2 + x + 9x - 2)

=> h(x)=x2+5x-2

b,

Cho x2+5x-2=0

=> ... tự giải :))

4 tháng 6 2018

a,f(x)=2x^3+3x^2-2x+3

g(x)=2x^3+3x^2-7x+2

h(x)=f(x)-g(x)=(2x^3+3x^2-2x+3)-(2x^3+3x^2-7x+2)

=2x^3+3x^2-2x+3-2x^3-3x^2+7x-2

=(2x^3-2x^3)+(3x^2-3x^2)+(-2x+7x)+(3-2)

=5x+1

b,Đặt_h(x)=5x+1=0

5x=0-1

5x=-1

x=-1/5

Vậy_nghiệm_của_đa_thức_h(x)_là_-1/5

Ta có x2-x+1=(x2-2*1/2x+1/4)+3/4 =(x-1/2)2+3/4.

vì (x-1/2)2 >=0 với mọi x => (x-1/2)2+3/4 >=3/4 >0

vậy đa thức x2-x+1 vô nghiệm

26 tháng 3 2016

câu 1,

trong sách nâng cao và phát triển toán 7 tập 2 trang 15 có bài tương tự đấy.

26 tháng 3 2016

2/ a. Ta có : x- 5x + 6 = x- 3x - 2x + 6 = ( x​- 3x ) + ( - 2x + 6 ) = x ( x - 3 ) - 2 ( x - 3 ) = ( x - 3  )( x - 2 ) = 0 => x - 3 = 0 hoặc x - 2 = 0 => x = 3 hoặc x = 2

c. Tá có : 6x^2 - 11x + 3 = 6x^2 - 9x - 2x + 3 = ( 6x^2 -  9x ) + ( - 2x + 3 ) = 3x ( 2x - 3 ) - ( 2x - 3 ) = ( 2x - 3 )( 3x - 1 ) = 0 => 2x-3 =0 hoặc 3x-1 =0 => x= 3/2 hoặc x =1/3

Mấy bài sau làm tương tự nha