K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2016

xét 3x+4x-3=0

=> 7x-3=0

=>7x=3

=> x=3/7

vậy nghiêm của 3x+4x-3 là 3/7

27 tháng 4 2016

_Cho con hỏi nghiệm là gì ạ=))))

9 tháng 5 2016

\(4x^3+3x^2+2x+1=0\)

Kết quả là 3 nghiệm là 3 hằng số. Giải bằng phương pháp phân tích lấy căn, biểu đồ, các cách không học ở THCS. 

9 tháng 4 2016

Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m

Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m

Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m

Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2

9 tháng 4 2016

ủng hộ avt395879_60by60.jpg nha s4.jpg 

8 tháng 4 2019

Q(x)=x(x^2+3x+2)=x(x2+x+2x+2)=x(x+1)(x+2)=>nghiệm(0;-1;-2)

P(x) hình như bạn lộn đề rồi

\(D\left(x\right)=-4x^3-4x^3-x^2-x^2+2x+3x+5=0\)

\(-8x^3-2x^2+5x+5=0\)

\(\left(-8x^2-10x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

TH1 : \(x=1\)

TH2 : cj phân tích như vậy nhé 

 \(\Delta=\left(-2\right)^2-4.\left(-8\right).\left(-5\right)=4-160=-156< 0\)

Nên phương trình vô nghiệm  (P/s chỗ này : đừng chép vào bài TH2 nhé, cj thử thôi !) 

Vậy x = 1 

4 tháng 6 2020

\(-4x^3-4x^3-x^2-x^2+2x+3x+5=0\)

\(< =>-8x^3-2x^2+5x+5=0\left(1\right)\)

Nháp : dùng pp nhẩm nghiệm ta thấy \(-8-2+5+5=0\)

Nên phương trình nhận 1 là nghiệm 

Dùng lược đồ hóc-ne 

-8 1 -8 -2 5 5 -10 -5 0

\(\left(1\right)< =>\left(x-1\right)\left(-8x^2-10x-5\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=0\\-8x^2-10x-5=0\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\\Delta=\left(-10\right)^2-4.\left(-5\right)\left(-8\right)=100-160=-60\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\vo-nghiem\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức trên là 1

8 tháng 5 2016
Giai ho minh tích cho
10 tháng 7 2019

a) \(f\left(x\right)=4x^3-2x^2+5x+1-4x^3+3x^2-4x-1\) 

\(f\left(x\right)=x^2+x\) 

b) Bạn tự làm nhé

c) Ta có \(f\left(x\right)=0\Leftrightarrow x^2+x=0\) 

                                   \(x\left(x+1\right)=0\) 

 \(\Rightarrow x=0\) hoặc \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\) 

Vậy \(x\in\left\{0;-1\right\}\)

10 tháng 7 2019

a) Ta có: (4x3 - 2x2 + 5x + 1) - f(x) = 4x3 - 3x2 + 4x + 1

=> f(x) = (4x3 - 2x2 + 5x + 1) - (4x3 - 3x2 + 4x + 1)

=> f(x) = 4x3 - 2x2 + 5x + 1 - 4x3 + 3x2 - 4x - 1

=> f(x) = (4x3 - 4x3) - (2x2 - 3x2) + (5x - 4x) + (1 - 1)

=> f(x) = x2 + x 

b) Bậc của f(x) : 2

Hệ số cao nhất là : 1

c) Ta có : f(x) = 0

=> x2 + x = 0

=> x(x + 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 và x = -1 là nghiệm của f(x)

5 tháng 6 2015

 3x2-4x+1=0

3x2-3x-x+1=0

3x(x-1)-(x-1)=0

(x-1)(3x-1)=0

x-1=0 hoặc 3x-1=0

x=1    hoặc x     =1/3

Vậy nghiệm của đa thức : 3x2-4x+1 là x=1;1/3