K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2019

\(Q\left(x\right)=0\Leftrightarrow x^2+x=0\)

                      \(\Leftrightarrow x.\left(x+1\right)=0\)

                     \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;-1\right\}\)là nghiệm của đa thức Q(x)

9 tháng 4 2019

x2+x=0

x.x+x=0

x.x+x.1=0

x.(x+1)=0

x+1=0.1

x+1=0

x=0-1

x=-1

Vậy -1 là nghiệm của đa thức x2+x

29 tháng 4 2016
A) P(x): x5+7x4-9x3-2x2-2x.có bậc là 5 Q(x):5x4-2x2+4x2-5x-3.có bậc là 4
6 tháng 5 2016

Bạn giải trình tự ra giúp mk được k

8 tháng 5 2017

a) P(x)=5x- 3x - x + 7

Q(x)=-5x3- x+ 2x + 2x -3 - 2

b) P(x) + Q(x) = ( 5x3- 3x - x + 7)+ ( -5x3- x+ 2x + 2x - 3 - 2 )

                       =5x- 3x - x + 7 - 5x- x+ 2x + 2x - 3 - 2

                       =(5x3-5x3)+(-x2)+(-3x-x+2x+2x)+(7-3-2)

           => M = -x2+2

P(x)-Q(x)= (5x3-3x-x+7)-(-5x3-x2+2x+2x-3-2)

               = 5x3-3x-x+7+5x3-x2+2x+2x-3-2

               =(5x3+5x3)+(-x2)+(-3x-x+2x+2x)+(7-3-2)

       => N =10x3 -x2 +2

c)-x2+2=0

-x2=0+2

-x2=2

=>-x2=\(-\sqrt{2}\)

10 tháng 6 2020

P(x) = 5x3 - 3x + 7 - x = 5x3 + ( -3x - x ) + 7 = 5x3 - 4x + 7

Q(x) = -5x3 + 2x - 3 + 2x - x2 - 2 = -5x3 + ( 2x + 2x ) - x2 + ( -3 - 2 ) = -5x3 + 4x - x2 - 5

M(x) = P(x) + Q(x) 

= 5x3 - 4x + 7 + ( -5x3 + 4x - x2 - 5 )

= ( 5x3 - 5x3 ) + ( 4x - 4x ) - x2 + ( 7 - 5 )

= -x2 + 2

N(x) = P(x) - Q(x) 

= ( 5x3 - 4x + 7 ) - ( -5x3 + 4x - x2 - 5 )

= 5x3 - 4x + 7 + 5x3 - 4x + x2 + 5

= ( 5x3 + 5x3 ) + ( -4x - 4x ) + x2 + ( 7 + 5 )

= 10x3 - 8x + x2 + 12

M(x) = 0 <=> -x2 + 2 = 0

              <=> -x2 = -2

             <=> x2 = 2

             <=> x = \(\pm\sqrt{2}\)

Vậy nghiệm của M(x) là \(\pm\sqrt{2}\)

3 tháng 5 2021

a) P(x) =5x3 - 5x + 9 +x

            =5x3 + (-5x + x) + 9

             = 5x3 - 4x + 9

 Sắp xếp: tương tự như trên.
Mk đang bận chút mk làm tiếp.

3 tháng 5 2021

a, P(x) = 5x3 - 4x + 9

Q(x) = x2 + 4x - 130

b, M(x) = 5x3 - 4x + 9 + x2 + 4x - 130 = 5x3+x2-121

nghiệm của đa thức M(x) là: x=2,827335766

24 tháng 5 2015

1.P(x)= -Q(x)

=>3x3+x2-3x-1=3x3+x2+x+15

=>4x= -16 => x= -4

2.Ta có:P(1)=0 và Q(1) khác 0

=>điều phải chứng minh

1 tháng 5 2018

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-3x^2+x+\frac{7}{4}\right)-\left(-3x^2+2x-2\right)\)

\(=-3x^2+x+\frac{7}{4}+3x^2-2x+2\)

\(=-x+\frac{15}{4}=0\)

\(-x=-\frac{15}{4}\)

\(x=\frac{15}{4}\)

20 tháng 4 2019

a, P(x) + Q(x)=\(x^3-3x+x^2+1\)+\(2x^2-x^3+x-5\)

=\(\left(x^3-x^3\right)+\left(-3x+x\right)\)+\(\left(x^2+2x^2\right)+\left(1-5\right)\)=\(-2x+3x^2-4\)

P(x)-Q(x)=\(x^3-3x+x^2+1\)-\(2x^2+x^3-x+5\)=\(\left(x^3+x^3\right)+\left(-3x-x\right)\)+\(\left(x^2-2x^2\right)+\left(1+5\right)\)

=\(2x^3-4x-x^2+6\)

vậy P(x)+Q(x)=\(-2x+3x^2-4\)

      P(x)-Q(x)=\(2x^3-4x-x^2+6\)

20 tháng 4 2019

a) \(P\left(x\right)=x^3-3x+x^2+1\)

              \(=x^3+x^2-3x+1\)

\(Q\left(x\right)=2x^2-x^3+x-5\)

              \(-x^3+2x^2+x-5\)

                            \(P\left(x\right)=x^3+x^2-3x+1\)

     +

                     \(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2+x-5\)

                ___________________________________

  \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\)          \(3x^2-2x-4\)

Vậy P(x) + Q(x) = 3x^2 - 2x - 4

                       \(P\left(x\right)=x^3+x^2-3x+1\)

     -        

                 \(Q\left(x\right)=-x^3+2x^2+x-5\)

     ____________________________________________

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\)\(2x^3-1x^2-4x+6\)

Vậy P(x) - Q(x) = 2x^3 - 1x^2 - 4x + 6