![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề này mình làm trong kiểm tra một tiết môn toán rồi .
Mình tìm ra nghiệm của đa thức h(x) là 3
Mình chỉ làm vậy thôi nhưng thầy giáo mình chưa có chữa bài này !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-2x+4=0
<=>x2-2x-2x+4=0
<=>x(x-2)-2(x-2)=0
<=>(x-2)(x-2)=0
<=>(x-2)2=0<=>x-2=0<=>x=2
Vậy ......................
x2 - 4x + 4 = 0
=> x (x - 4) = -4 = 2.(-2)
=> x = 2
vậy x = 2 là nghiệm đa thức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(N=-\left(5x^4+9x^2+4\right)=-\left(5x^4+5x^2+4x^2+4\right)=-\left(5x^2+4\right)\left(x^2+1\right)< 0\)
Do đó: Đa thức N(x) vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow A=-\left(x^2-xy^2+2xz-3y^2\right)=-x^2+xy^2-2xz+3y^2\)
b: Vì tổng của B với \(4x^2y+5y^2-xz+z^2\) là một đa thức không chứa biến x nên \(B=-4x^2y+xz\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu là toán 7 thì làm thế này:
\(x^2+6x+196=0\\ x^2+6x=0-196=-196\\ x^2+x=-196:6=?\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(F\left(x\right)=x^4+6x^3+2x^2+x-7\)
\(G\left(x\right)=-4x^4-6x^3+2x^2-x+6\)
b: h(x)=f(x)+g(x)
\(=x^4+6x^3+2x^2+x-7-4x^4-6x^3+2x^2-x+6\)
\(=-3x^4+4x^2-1\)
c: Đặt h(x)=0
\(\Leftrightarrow3x^4-4x^2+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x^2-1\right)\left(x^2-1\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;-1;\dfrac{\sqrt{3}}{3};-\dfrac{\sqrt{3}}{3}\right\}\)
Có: x2 - 3x + 2 = 0 => x2 - x - 2x + 2 = 0 => x.(x - 1) - 2.(x - 1) = 0 => (x - 1).(x - 2) = 0 => x - 1 = 0 => x = 1 hoặc x - 2 = 0 => x = 2
Vậy x = {1;2}
M﴾x﴿=x^2‐3x+2
=>x^2‐2x‐x+2
=>x﴾x‐2﴿‐﴾x‐2﴿
=>x‐2﴾x‐1﴿=0
=> x=1 hoặc =2