![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-3x+5x-3x^2+5=0
(-3x-3x^2)+(5x+5)=0
-3x(1+x)+5(x+1)=0
(x+1)(5-3x)=0
x+1=0 hoặc 5-3x=0
x=-1 hoặcx=5/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(P\left(1\right)=2-3-4=-5\)
b, \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2-9\)
c, Ta có \(H\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^2+3x-5+2x^2-7x+5\\ =\left(2x^2+2x^2\right)+\left(3x-7x\right)+\left(-5+5\right)\\ =4x^2-4x\\ B\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^2+3x-5-\left(2x^2-7x+5\right)\\ =2x^2+3x-5-2x^2+7x-5\\ =\left(2x^2-2x^2\right)+\left(3x+7x\right)+\left(-5-5\right)\\ =4x-10\)
b, \(A\left(x\right)=0\\ \Rightarrow4x^2-4x=0\\\Leftrightarrow 4x\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của A(x) là 0 và 1
\(B\left(x\right)=0\\ 4x-10=0\\ \Leftrightarrow4x=10\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
Vậy nghiệm của B(x) là \(\dfrac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-3x-4=0\)
\(< =>x^2+x-4x-4=0\)
\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
\(2x^3-x^2-2x+1=0\)
\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A(x)+B(x)=\(\left(3x^2-4x+5\right)+\left(3x^2+2x-5\right)\)
A(x)+B(x)=\(3x^2-4x+5+3x^2+2x-5\)
A(x)+B(x)=\(6x^2-2x\)
b, đa thức A(x) bậc 3
đa thức B(x) bậc 3
c, A(x)-B(x)=\(\left(3x^2-4x+5\right)-\left(3x^2+2x-5\right)\)
A(x)-B(x)=\(3x^2-4x+5-3x^2-2x+5\)
A(x)-B(x)=-6x+10
\(\Rightarrow\) A(x)-B(x) bậc 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)ta có:3x-5=0
=>3x=5
=>x=\(\frac{5}{3}\)
b)ta có:x2-5/2x=0
\(\frac{x^2-5}{2x}=0\Rightarrow x^2-5=0\times2x\)
=>x2-5=0
=>x2=5
=>x=\(\pm\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ M(x)+N(x)=(3x3+3x3)+(x2+2x2)-(3x+x)+(5+9)
=6x3+3x2-4x+14
b/ Ta có: M(x)+N(x)-P(x)=6x3+3x2+2x
=> P(x)=M(x)+N(x)-6x3+3x2+2x=-6x
c/ P(x)=-6x=0
=> x=0 là nghiệm đa thức P(x)
d/ Ta có: x2+4x+5
=x.x+2x+2x+2.2+1
=x(x+2)+2(x+2)+1
=(x+2)(x+2)+1
=(x+2)2+1
Mà (x+2)2\(\ne0\)=> Đa thức trên \(\ge1\)
=> Đa thức trên vô nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(M\left(x\right)=-2x^4-3x^2-7x-2\)
\(N\left(x\right)=2x^4+3x^2+4x-5\)
\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)=-3x-7\)
Đặt P(x)=0
=>-3x-7=0
hay x=-7/3
b: Q(x)=N(x)-M(x)
\(=2x^4+3x^2+4x+5+2x^4+3x^2+7x+2\)
\(=4x^4+6x^2+11x+7\)
Ta có A(x) = 0 hay 2x +(-3x^2) + 5 = 0
-3x^2 + 2x + 5 = 0
-3x^2 - 3x + 5x + 5= 0
-3x( x + 1) + 5(x+1) = 0
(-3x+5)(x+1)= 0
-3x+5=0 hoặc x+1 = 0
x= 3/5 hoặc x=-1
Vậy...........( bn tự kết luận)
Ta có : A(x) = 0 hay 2x + ( -3x^2 ) + 5 = 0
-3x^2 + 2x + 5 = 0
-3x^2 - 3x + 5x + 5 = 0
-3x ( x + 1 ) + 5 ( x + 1 ) = 0
( -3x + 5 ) ( x + 1 ) = 0
Suy ra -3x + 5 =0
-3x = -5
x = -5 : ( -3 ) = 5/3
x + 1 = 0
x = -1
Vậy x = 5/3 hoặc x = -1