![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: \(P_{\left(x\right)}+Q_{\left(x\right)}=\left(4x^3-7x^2+3x-12\right)+\left(-2x^3+2x^2+12+5x^2-9x\right)\)
\(=\left(4x^3-2x^3\right)+\left(-7x^2+2x^2+5x^2\right)-\left(9x-3x\right)+\left(12-12\right)\)
\(=-6x\)
Cho P(x) + Q(x) = 0
=> -6x = 0
x = 0
KL: x = 0 là nghiệm của P(x) + Q(x)
Ta có :P(x)+Q(x)= 4x3-7x2+3x-12+(-2x3+2x2+12+5x2-9x)
=2x3-10x2-6x
Nghiệm của ĐT P(x)+Q(x) là giá trị thỏa mãn P(x)+Q(x)=0
<=> 2x3-10x2-6x=0
<=>2x(x2-5x-3)=0
<=>2x=0(*) hoặc x2-5x -3=0(**)
Từ (*) ta có : 2x=0 => x=0(1)
Từ (**) ta có : x2-5x-3=0 => x(x-5-3)=0
=>x=0 hoặc x-5-3=0 => x=0 hoặc x=8(2)
Từ (1) và (2) => x=0 và x=8 là nghiệm của P(x)+Q(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x^2 + 7x - 9 = 0
2x^2 - 2x + 9x - 9 = 0
2x ( x - 1 ) + 9 ( x - 1 ) = 0
( x - 1 ) ( 2x + 9 ) = 0
x -1 = 0 hoặc 2x + 9 = 0
x = 0 + 1 hoặc 2x = 0 - 9
x = 1 hoặc 2x = - 9
x = 1 hoặc x = -9 : 2
x = 1 hoặc x = -9/2
x = 1 hoặc x = -4,5
Ta có: \(2x^2+7x-9=0\)
\(\Rightarrow2x^2-2x+9x-9=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x-1\right)+9\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+9\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow2x+9=0\)hoặc \(x-1=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{9}{2}\)hoặc \(x=1\)
k vs kb với tớ nhé mn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^2-7x=0\)
\(3x\left(x-4\right)=0\)
- \(3x=0\)
\(x=0\)
- \(x-4=0\)
\(x=4\)
Vậy x = 0 và x = 4 là nghiệm của đa thức trên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x^2 có nghiệm là 2
7x có nghiệm là 1
5 có nghiệm là 0
Vậy nghiệm của đa thức trên là 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-7x+2-2\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-7x+2-2x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-9x=0\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=9\end{cases}}\)
Vậy đa thức có 2 nghiệm là x = 0, x = 9
nhiệm là 3
ta có f (x)=7x2-7x-2
<=>7x2-7x-2 =0
<=>7x2-7x=2
<=>(7-7)(x2-x)=2
<=>0.(x.x-x.1)=2
<=>0.x(x-1)=2
<=>x-1=2<=>x=3
vậy nghiệm của đa thức f(x)=3