K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2018

a, n=4

b, n=0

22 tháng 9 2018

a, n=0;1;2;4

b,n=1;7

20 tháng 9 2015

n + 4 chia hết hco n 

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc {1;2;4}

3n + 7 chia hết cho n

=> 7 chia hết cho n

=> n thuộc {1;7}

n + 6 chia hết ho n + 2

n + 2 + 4 chia hết cho n + 2

4 chia hết cho n + 2

U(4) = {1;2;4}

n + 2 = 1

=> n = -1

n + 2 = 2

=> n  = 0

n + 2 = 4

=> n = 2

Vậy n thuộc {0;2}   

22 tháng 1 2016

c) n2 + 2n + 7 chia hết cho n + 2

=> n(n + 2) + 7 chia hết cho n + 2

Mà n(n + 2) chia hết cho n + 2

=> 7 chia hết cho n + 2

=> n + 2 \(\in\){-1;1;-7;7}

=> n \(\in\){-3;-1;-9;5}

22 tháng 1 2016

a) n + 6 chia hết cho n

Mà n chia hết cho n

=> 6 chia hết cho n

=> n \(\in\){-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}

Mà n thuộc N

=. n \(\in\){1;2;3;6}

27 tháng 9 2015

a) Ta có: n+4 chia hết cho 4.

Suy ra 4 chia hết cho n.Vậy n=1;2

b, 3n+7 chia hết cho n => 7 chia hết n

Vậy n=1

còn nhiều quá 

28 tháng 10 2018
A,n=4, 1,2 B,n=1,7 C,n=1,3,6,2
28 tháng 10 2018

\(n+4⋮n\)

mà \(n⋮n\Rightarrow4⋮n\)

\(\Rightarrow n\inƯ\left(4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

\(b,3n+7⋮n\)

mà \(3n⋮n\Rightarrow7⋮n\)

\(\Rightarrow n\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

\(c,6+n⋮n\)

\(\Rightarrow n⋮n\Rightarrow6⋮n\)

\(\Rightarrow n\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2\pm3;\pm6\right\}\)

19 tháng 7 2015

a) ta có: n+4⋮n

   Mà n⋮n => 4⋮n  hay n \(\in\)Ư(4)={-1;-2;-4;1;2;4}

Vậy để n+4⋮n thì n\(\in\){-1;-2;-4;1;2;4}

b)ta có: 3n+7⋮n

   Mà 3n⋮n => 7⋮n  hay n \(\in\)Ư(7)={-1;-7;1;7}

Vậy để 3n+7⋮n thì n\(\in\){-1;-7;1;7}

c) ta có: 27-5n⋮n

   Mà 5n⋮n => 27⋮n  hay n \(\in\)Ư(27)={-1;-27;1;27}

Vậy để n+4⋮n thì n\(\in\){-1;-27;1;27}

19 tháng 7 2015

27 - 5n chia hết cho n

Vì 5n chia hết cho n

=> 27 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(27)

=> n \(\in\){1; -1; 3; -3; 9; -9; 27; -27}

10 tháng 8 2016

Ta có: n + 4 chai hết cho n 

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(4)

=> Ư(4) = {1;2;4}

Ta có: 3n + 7 chia hết cho n

Mà 3n  chia hết cho n => 7 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(7)

=> Ư(7) = {1;7}

Ta có: 27 - 5n chia hết cho n

=> 27 chia hetes cho n

=> n thuộc Ư(27)

=> n = {1;3;9;27}

10 tháng 8 2016

a) Ta có:  \(\frac{n+4}{n}=\frac{n}{n}+\frac{4}{n}=1+\frac{4}{n}\)

Để n+4 chia hết cho n thì 4 phải chia hết cho n

Suy ra: n thuộc Ư(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}

Vậy:.....

b) Ta có: \(\frac{3n+7}{n}=\frac{3n}{n}+\frac{7}{n}=3+\frac{7}{n}\)

Để 3n+7 chia hết cho n thì 7 phải chia hết cho n.

Suy ra: n thuộc Ư(7) ={-7;-1;1;7}

Vậy:....

c) Ta có: \(\frac{27-5n}{n}=\frac{27}{n}-\frac{5n}{n}=\frac{27}{n}-5\)

Để 27 - 5n chia hết cho n thì 27 phải chia hết cho n.

Suy ra: n thuộc Ư(27) = {-27;-9;-3;-1;1;3;9;27}

Vậy:...