Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: Vì 7 là số nguyên tố nên \(n^7-n⋮7\)
2: \(A=n^3+11n\)
\(=n^3-n+12n\)
\(=n\left(n-1\right)\left(n+1\right)+12n⋮6\)
3: \(=n\left(n^2+3n+2\right)=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)⋮6\)
Bài 1:
a: \(2n^2+n-7⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow2n^2-4n+5n-10+3⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(n\in\left\{3;1;5;-1\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow n^2-n-n+1+4⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\)
a) \(\left(n+3\right)^2-\left(n-1\right)^2\)
\(=\left(n+3+n-1\right)\left(n+3-n+1\right)\)
\(=\left(2n+2\right)4\)
\(=2\left(n+1\right).4\)
\(=8\left(n+1\right)⋮8\)
=> đpcm
a, lấy n3-2 chia cho n-2 sẽ được n2+2n+4 dư 6
=> 6 phải chia hết cho n-2
=> n-2 thuộc {-+1;-+2;-+3;-+6}
=> n thuộc {-4;-1;0;1;3;4;5;8}
ai giup vs
Cho x,y là hai số thoả mãn 2(x2+y2)=(x-y)2 Khi đó ta có hệ thức biểu diễn mối quan hệ giữa x,y là x=....y
giải chi tiết nha
Ta có
\(n^2-3n+6=\left(n-4\right)\left(n+1\right)+10\)
Vì 10 chia hết cho 5 nên để n^2-3b+6 chia hết cho 5 thì n-4 chia hết cho 5 hoặc n+1 chia hết cho 5
Ta có
n-4 chia hết cho 5
=>n-4=5k(k thuộc n)
=>n=5k+4
TH2
n+1 chia hết cho 5
=>n+1=5r(r thuộc N)
<=>n=5r-1