![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn dùng tc kết hợp của phép nhân vs phép cộng tách 4n+1 ra sao cho có 2n-1 rồi tìm n là đc!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2n+7=2(n+1)+5
để 2n+7 chia hết cho n+1 thì 5 phải chia hết cho n+1
=> n+1\(\in\) Ư(5) => n\(\in\){...............}
bạn tự tìm n vì mình chưa biết bạn có học số âm hay chưa
Từ bài 2-> 4 áp dụng như bài 1
Ta có 2n+7=2(n+1)+5
Vì 2(n+1
Do đó 2n + 7=2(n+1)+5 khi 5 chí hết cho n +1
Suy ra n+1 "thuộc tập hợp" Ư (5) = {1;5}
Lập bảng n+1 I 1 I 5
n I 0 I 4
Vậy n "thuộc tập hợp" {0;4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n^2+3\(⋮\)n-1=>n.(n-1)+n+3\(⋮\)n-1=>n.(n-1)+(n-1)+4\(⋮\)n+1
=>n-1 thuộc U(4)={1,-1,2,-2,4,-4}
=>n={...}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
2n + 1 chia hết cho 16 - 3n
<=> 3(2n+1) + 2 (16 - 3n ) chia hết cho 16 - 3n
<=> 6n + 3 + 32 - 6n chia hết cho 16 - 3n
<=> 35 chia hết cho 16 - 3n
<=> \(16-3n\inƯ_{35}\)
<=> \(16-3n\in\left\{1;5;7;35;-1;-5;-7;-35\right\}\)
Mà n là số tự nhiên
=> 16 - 3n <16
(+) 16 - 3n =1 => n=5 (TM )
(+) 16 - 3n =5 => n=11/3 (Loại )
(+) 16 - 3n =7 => n=3 (TM)
(+) 16 - 3n = - 1 => n=17/3 ( Loai )
(+) 16 - 3n = - 5 => n=7 (TM)
(+) 16 - 3n = - 7 => n=23/3 ( Loại )
Vậy \(n\in\left\{3;5;7\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(n^2⋮n-3\)
\(\Rightarrow n^2-3^2+3^2⋮n-3\)
\(\Rightarrow\left(n^2-3^2\right)+3^2⋮n-3\)
\(\Rightarrow\left(n-3\right)\left(n+3\right)+3^2⋮n-3\)(sử dụng hằng đẳng thức trừ 2 bình phương của 2 số)
Vì \(\left(n-3\right)\left(n+3\right)⋮n-3\)
\(\Rightarrow3^2⋮n-3\)
\(\Rightarrow9⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(9\right)\)
\(\Rightarrow n-3\in\left\{\pm1;\pm3;\pm9\right\}\)
Lập bảng xét các trường hợp :
\(n-3\) | \(1\) | \(-1\) | \(3\) | \(-3\) | \(9\) | \(-9\) |
\(n\) | \(4\) | \(2\) | \(6\) | \(0\) | \(12\) | \(-6\) |
Vậy các \(n\inℕ\)thỏa mãn là : 4;2;6;0;12
ìm n thuộc N để 4n -1 = 4n + 4 - 5
ta thấy 4n + 4 chia hết cho n +1. Để 4n -1 chia hết cho n +1 thì n +1 phải là ước của - 5
Ư(-5) = {-5; -1; 1; 5}
+) n +1 = -5 => n = -4
+) n +1 = -1 => n = -2
+) n +1 = 1 => n = 0
+) n +1 = 5 => n = 4
Vậy n = {-4; -2; -0; 4}