K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

 3x1-n(xn+1+yn+1)- 3x1-nyn+1=27

<=> 3x2+3x1-n.yn+1-3x1-nyn+1=27

<=> 3x2=27

<=> x2=9

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

3 tháng 7 2019

3x1 - n(xn + 1 + yn + 1) - 3x1 - nyn + 1 = 27

<=> 3x2 = 27

<=> x2 = 27 : 3

<=> x2 = 9

<=> x2 = 32; -32

=> x = 3; -3

2 tháng 8 2016

\(3x^{n-1}\left(x^{n+1}+y^{n+1}\right)-3x^{n-1}.y^{n+1}=27.\)

\(3x^{n+1+n+1}+3x^{n-1}y^{n+1}-3x^{n-1}y^{n+1}=27\)

\(3x^{2n}=27\)

\(x^{2n}=9\)

\(x^{2n}=3^2\)

\(2n=2\)

\(n=1\)

31 tháng 1 2018

cha này điên à hỏi bài gì vậy 

1 tháng 2 2018

hc chưa xong kiến thức của mk mà hỏi xa vời  ahihihihi

a)Để xn+2.yn+1 chia hết x5.y6 thì

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n+2\ge5\\n+1\ge6\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n\ge3\\n\ge5\end{cases}\Leftrightarrow}n\ge3}\)

Vậy n=0;1;2;3(vì n thuộc N)