Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(n+6⋮n\)
nên \(n\inƯ\left(6\right)\)
hay \(n\in\left\{1;2;3;6\right\}\)
b: \(38-3n⋮n\)
nên \(n\inƯ\left(38\right)\)
hay \(n\in\left\{1;2;19;38\right\}\)
c: \(n+5⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1;3\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;2;4;7;14;28\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1;3;6;13;27\right\}\)
a)Ta có: n+4 chia hết cho n
Mà n chia hết cho n
=> 4 chia hết cho n
=> n thuộc Ư(4)
=> n thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối đi nha)
Vậy n thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối đi nha).
b)Ta có: n+5 chia hết cho n+1
=> (n+1) +4 chia hết cho n+1
Mà n+1 chia hết cho n+1
=> 4 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(4)
=> n+1 thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)
=> n thuộc {0;1;3;-2;-3;-5} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)
Vậy n thuộc {0;1;3;-2;-3;-5} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)
\(a,\frac{n+5}{n+2}=\frac{n+2+3}{n+2}=1+\frac{3}{n+2}\)
Để \(n+5⋮n+2\) thì \(n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Xét bảng ( tự xét nha )
KL..
\(b,\frac{2n+3}{n-2}=\frac{2\left(n-2\right)+7}{n-2}=2+\frac{7}{n-2}\)
Giải các ý khác tương tự như trên
Ta có n+5=n+2+3
Để n+5 chia hết cho n+2 thì n+2+3 chia hết cho n+2
Mà n thuộc n => n+2 thuộc N
=> n+2 thuộc Ư (5)={1;5}
Nếu n+2=1 => n=-1 (ktm)
Nếu n+1=5 => n=4(tm)
Vậy n=4 thì n+5 chia hết cho n+2
b) Ta có 2n+3=2(n-2)+7
Để 2n+3 chia hết cho n-2 thì 2(n-2)+7 chia hết cho n-1
n thuộc N => n-1 thuộc N
=> n-1 thuộc Ư (7)={1;7}
Nếu n-1=1 => n=2(tm)
Nếu n-1=7 => n=8 (tm)
a) Ta có : 3n + 7 = 3.(n + 3) - 2
Do n + 3 \(⋮\)n + 3
Để 3n + 7 \(⋮\)n + 3 thì 2 \(⋮\)n + 3 => n + 3 \(\in\)Ư(2) = {1; 2}
Với : n + 3 = 1 => n = -2 => n không hợp
n + 3 = 2 => n = -1 => n không thích hợp
Vậy không có giá trị nào của n \(\in\)N
a. n + 6 \(⋮\)n
Ta có : n + 6 ⋮ n ; n ⋮ n
\(\Rightarrow\)6 ⋮ n
\(\Rightarrow\)n ∈ B ( 6 )
\(\Rightarrow\)n ∈ { \(\pm\)1 ; \(\pm\)2 ; \(\pm\)3 ; \(\pm\)6 }
Mà n ∈ N
\(\Rightarrow\)n ∈ { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
Vậy n ∈ { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
b. 4 n + 5 ⋮ n
Ta có : 4n + 5 ⋮ n ; n ⋮ n
\(\Rightarrow\)5 ⋮ n
Mà n ∈ N
\(\Rightarrow\)n ∈ { 1 ; 5 }
Vậy n ∈ { 1 ; 5 }