![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, 3n +2 chia hết cho n - 1
=> 3n - 3 + 5 chia hết cho n - 1
=> 5 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc ước của 5 là 1;-1;5;-5
=> n thuộc 2 ;0;6;-4;
\(\text{1,3n + 2 chia hết cho n - 1 }\)
= > 3n - 3 + 5 chia hết cho n - 1
= > 5 chia hết cho n - 1
= > n - 1 thuộc ước của 5 là : 1;-1;5;-5
= > n thuộc 2;0;6;-4;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2n + 1 chia hết cho n - 5
=> 2n - 10 + 11 chia hết cho n - 5
=> 2(n - 5) + 11 chia hết cho n - 5
Mà 2(n - 5) chia hết cho n - 5
=> 11 chia hết cho n - 5
=> n - 5 \(\in\) Ư(11) = {-1;1;-11;11}
=> n \(\in\){4;6;-6;16}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3n-4\right)⋮\left(2n-1\right)\Rightarrow n\in\left\{3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ta có: \(3n\vdots n \Rightarrow 7\vdots n\Rightarrow n\in Ư_7\Rightarrow n\in \) {\(1;7\) } (do \(n\in\mathbb{N}\))
b, \(2n+3\vdots n-2 \Rightarrow (2n-4)+7\vdots n-2\)
\(\Rightarrow 2(n-2)+7\vdots n-2\) Vì \(2(n-2) \vdots n-2 \Rightarrow 7\vdots n-2\Rightarrow n-2\in Ư_7\Rightarrow n-2\in \) {1;7;-1;-7}
Bạn thay số vào rồi tự tính n đi nha!
Đến đây chắc bạn hiểu rồi ha. -_-
Máy mk hơi lỗi nếu dấu chia hết không hiện lên thì chỗ nào dính nhau là có dấu chia hết ở giữa đó nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n+3 chia hết cho n-2
=> 2n-4+7 chia hết cho n-2
Vì 2n-4 chia hết cho n-2
=> 7 chia hết cho n-2
Mà n thuộc N
=> n-2 thuộc các ước dương của 7
n-2 | n |
1 | 3 |
7 | 9 |
KL: n thuộc..............
a) 2n + 3 \(⋮\)n - 2
Có: 2n + 3 = 2.(n - 2) + 5 \(⋮\)n - 2
Vì n - 2 \(⋮\)n - 2 => Để 2n + 3 \(⋮\)n - 2 => 5 \(⋮\)n - 2 => n - 2 là Ước của 5
Ước của 5 \(\in\){1;2}
Với n - 2 = 1 => n = 1 + 2 = 3
Với n - 2 = 2 => n = 2 + 2 = 4
Vậy với n = {3;4} => 2n + 3 \(⋮\)n - 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) Vì 4n - 5 ⋮ n - 7 nên 4.( n - 7 ) + 23 ⋮ n - 7
Vì n - 7 ⋮ n - 7 , để 4.( n - 7 ) + 23 ⋮ n - 7 khi 23 ⋮ n - 7 ⇒ n - 7 ∈ Ư ( 23 ) = { + 1 ; + 23 }
Ta có : n - 7 = 1 ⇒ n = 1 + 7 = 8 ( nhận )
n - 7 = - 1 ⇒ n = - 1 + 7 = 6 ( nhận )
n - 7 = 23 ⇒ n = 23 + 7 = 30 ( nhận )
n - 7 = - 23 ⇒ n = - 23 + 7 = - 16 ( nhận )
Vậy n ∈ { - 16 ; 6 ; 8 ; 30 }
Câu b tương tự
a)Ta có:
\(\frac{4n-5}{n-7}=\frac{4n-14+19}{n-7}=\frac{4\left(n-7\right)+19}{n-7}=\frac{n-7}{n-7}+\frac{19}{n-7}=1+\frac{19}{n-7}\)
Suy ra n-7\(\in\)Ư(19)
Ư(19)là:[1,-1,19,-19]
Ta có bảng sau:
n-7 | 1 | -1 | 19 | -19 |
n | 8 | 6 | 26 | -12 |
Vậy n=8;6;26;-12