![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đễ nhưng quá nhiều không đủ kiên nhẫn để làm. Bạn đăng lần lượt thôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(\frac{n+4}{n-1}=\frac{\left(n-1\right)+5}{n-1}=\frac{n-1}{n-1}+\frac{5}{n-1}=1+\frac{5}{n-1}\)
Để \(n+4⋮n-1\Leftrightarrow\frac{5}{n-1}\in N\Leftrightarrow5⋮n-1\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;1;-5;5\right\}\)
* Với n - 1 = -1 => n = -1 + 1 = 0 ( thỏa mãn )
* Với n - 1 = 1 => n = 1+ 1 = 2 ( thỏa mãn )
* Với n - 1 = -5 => n = -5 + 1 = -4 ( ko thỏa mãn )
* Với n - 1 = 5 => n = 5 + 1 = 6 ( thỏa mãn )
Vậy với n \(\in\) { 0; 2; 6 } thì n + 4 \(⋮\)n - 1
Các bài còn lại bn làm tương tự như vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g 7n chia het n-3
<=> 7n -21+21 chia het n-3
<=> 7(n-3) +21 chia het n-3
<=> 21 chia het n-3 (vi 7.(n-3) chia het cho n-3)
=> n-3 thuoc uoc cua 21
U(21) ={1;3;7;21}
=>n-3 thuoc{1;3;7;21}
n thuoc {4;6;10;24}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Gọi ƯCLN (n.(n+1)/2,2n+3= n
=> n+ 3 : 7
2n+ 3 chia hết cho n
=> 2 n. n+3 =7 : 3
=>3n^3 +3n : hết cho n
3n + 1 =n + 7
Nếu thế 3n + 7 ^3
n= -3 + 7n
Vậy n = 21
Một số tự nhiên chia hết cho n và 3
P.s: Tương tự và ko chắc :>
bài này bạn đăng lần trước rồi mà
bạn có thể vô lại để xem lại bài nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(n+9\right)⋮\left(n+4\right)\)
=> \(\left(n+9\right)-\left(n+4\right)⋮\left(n+4\right)\)
=> \(\left(n+9-n-4\right)⋮\left(n+4\right)\)
=> \(5⋮\left(n+4\right)\)
=> \(n+4\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)
tó có bảng sau
n+4 | 1 | 5 |
n | -3 loại |
1 |
vậy x\(\in\left\{1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.a)n^5+1⋮n^3+1
⇒n^2.(n^3+1)-n^2+1⋮n^3+1
⇒1⋮n^3+1
⇒n^3+1ϵƯ(1)={1}
ta có :n^3+1=1
n^3=0
n=0
Vậy n=0
b)n^5+1⋮n^3+1
Vẫn làm y như bài trên nhưng vì nϵZ⇒n=0
Bữa sau giải bài 3 mình buồn ngủ quá!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, n-4 chia hết n-4
=>2(n-4)chia hết n-4
hay 2n-4 chia het n-4
vì 2n-1 chia het n-4
Nên (2n-1)-(2n-4) chia hết cho n-4
do đó 3 chia hết n-4
hay (n-4) thuộc ước của 3 là 3;1
+, n-4=3
n=7
+,n-4=1
n=5
Vậy n = 7;5
b, Có 3n chia hết 5-2n
=>2.3n chia hết 5-2n
hay 6n chia hết 5-2n
vì 5-2n chia hết 5-2n
nên 3(5-2n) chia hết 5-2n
do đó 15-6n chia hết 5-2n
Suy ra 6n+(15-6n) chia hết 5-2n
hay 15 chia hết 5-2n
nên (5-2n) thuộc ước của 15 là 15;5;3;1
Xét +, 5-2n=15
2n =-10
n=-5(loại vì n thuộc N)
+, 5-2n =5
2n=0
n=0(TM)
+, 5-2n=1
2n=4
n=2 (TM)
+,5-2n=3
2n=2
n=1(TM)
Vậy n=0;1;2