K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2020

Ta có \(E=\frac{5n-4}{2n+5}\)

\(\Rightarrow2E=\frac{10n-8}{2n+5}=\frac{5\left(2n+5\right)-33}{2n+5}=5-\frac{33}{2n+5}\)

Để E nguyên => 2E nguyên => 5-\(\frac{33}{2n+5}\)nguyên

=> \(\frac{33}{2n+5}\)nguyên

=> \(33⋮2n+5\)

\(\Rightarrow2n+5=Ư_{\left(33\right)}=\left\{-33;-1;1;33\right\}\)

Ta có bảng

2n+5-33-1133
2n-38-6-428
n-19-3-214

Vậy n={-19;-3;-2;14}

6 tháng 5 2018

theo bai ra ta co : 

   5n+2:2n-3

=>2(5n+2):2n-3

=>10n+4:2n-3 (1)

mà 2n-3:2n-3

=>5(2n-3):2n-3

=>10n-15:2n-3 (2)

 tu (1) va (2) suy ra:

(10n+4)-(10n-15):(2n-3)

hay (10n+4-10n+15):(2n-3)

=>19:2n-3

=>2n-3 thuoc uoc cua 19

=>2n-3 thuoc {1;-1;19;-19}

=>2n thuoc {4;2;22;-16}

=>n thuoc {2;1;11;-8}

vay n thuoc {2;1;11;-8}

voi lai day la tim n chu ko phai x :)

   

30 tháng 11 2023

Viết  lời giải ra giúp mình nhé !

 

31 tháng 3 2018

câu 1 mk hổng biết

câu 2 giải như sau

ta có : 12=3.4

A=3+32+33+34+....+32016=(3+32)+(33+34)+.....+(32015+32016)

                                         =(3.1+3.3)+(33.1+33.3)+(32015.1+32015.3)

                                         =3.(1+3)+33.(1+3)+....+32015.(1+3)

                                         =3.4+33.4+....+32015.4

                                         =4.(3+33+.....+32015)

Vì 4 chia hết cho 4=>4.(3+33+...+32015)            (1)

Vì tất cả các số hạng trong A đều là lũy thừa của 3 =>A chia hết cho 3            (2)

Từ (1) và (2) => A chia hết cho 3.4 =>A chia hết cho 12         (đpcm)

Lò Kim Duyên => Lò Kim Tôn=> Lồn Kim To

11 tháng 2 2020

ăn nói cho cẩn thận nha bạn kẻo mồm thối nhá 

bạn còn không bằng một con dog

11 tháng 2 2020

3n+2 \(⋮\)n-1

=> 3n+1 \(⋮\)n-1

=> (3n +1) - 3(n-1)

=> (3n+1) - ( 3n-3)

=> 3n+1 -3n+3

=> ( 3n-3n) + (1+3)

=> 4 \(⋮\)n-1

=> n-1 \(\in\)Ư(4)= { 1;2 ;4; -1; -2; -4}

Xong bn tự thay nha

Mk ko biết trình bày cho lắm

20 tháng 10 2023

Mình mẫu đầu với cuối nhé:

a)  Đặt \(ƯCLN\left(3n+4,3n+7\right)=d\)  

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3n+4⋮d\\3n+7⋮d\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(3n+7\right)-\left(3n+4\right)⋮d\)

\(\Rightarrow3⋮d\)

 \(\Rightarrow d\in\left\{1,3\right\}\)

Nhưng do \(3n+4,3n+7⋮̸3\) nên \(d\ne3\Rightarrow d=1\)

Vậy \(ƯCLN\left(3n+4,3n+7\right)=1\) hay \(3n+4,3n+7\) nguyên tố cùng nhau.

 e) \(ƯCLN\left(2n+3,3n+5\right)=d\)

 \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2n+3⋮d\\3n+5⋮d\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}6n+9⋮d\\6n+10⋮d\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(6n+10\right)-\left(6n+9\right)⋮d\)

\(\Rightarrow1⋮d\) \(\Rightarrow d=1\)

Vậy \(ƯCLN\left(2n+3,3n+5\right)=1\), ta có đpcm.

\(2n-1⋮n+1\)

\(\Rightarrow2n+2-3⋮n+1\)

\(\Rightarrow3⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(\Rightarrow n+1=1;-1;3;-3\)

\(\Rightarrow n=0;-2;2;-4\)