K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2016

n thuộc N hay Z vậy bạn? Nếu là Z thì mình giải như sau:

a) Ta có: n + 4 = n + 1 + 3

Mà n + 1 chia hết cho n + 1 => 3 chia hết cho n + 1 => n + 1 là ước của 3

Ư(3) = (-1; -3; 1; 3)

* n + 1 = -1 => n = -1 - 1 = -2

* n + 1 = -3 => n = -3 - 1 = -4

* n + 1 = 3 => n = 3 - 1 = 2

* n + 1 = 1 => n = 1 - 1 = 0

Vậy n = (-2; -4; 2; 0)

Nếu n thuộc N thì bạn bỏ mấy số âm đi

17 tháng 1 2017

a) 3n - 1 chia hết cho n - 2

3n - 6 + 6 - 1 chia hết cho n - 2

3.(n - 2) + 5 chia hết cho n - 2

=> 5 chia hết cho n - 2 

=> n - 2 thuộc Ư(5) = {1 ; -1 ; 5 ; -5}

Ta có bảng sau :

n - 21-15-5
n317-3

b) Giống a

c) n - 4 chia hết cho n - 1

n - 1 - 3 chia hết cho n - 1

=> -3 chia hết cho n - 1

=> n -1 thuộc Ư(-3) = {1; -1; 3 ; -3}

Còn lại giống câu a

d) n2 + 4 chia hết cho n2 + 1

n2 + 1 + 3 chia hết cho n2 + 1

=> 3 chia hết cho n2 + 1

=> n2 + 1 thuộc Ư(3) = {1 ; -1 ; 3; -3}

Còn lại giống a

23 tháng 2 2018

n - 4 \(⋮\)n - 1

=> n - ( 1 + 3 )  \(⋮\)n - 1

=> ( n - 1 ) + 3  \(⋮\)n - 1

=> 3  \(⋮\)n - 1

=> n - 1 \(\in\)Ư ( 3 ) = { 1 ; -1 ; 3 ; -3 }

Với n - 1 = 1 => n = 2

Với n - 1 = -1 => n = 0

Với n - 1 = 3 => n = 4

Với n - 1 = -3 => n = -2

Vậy : n\(\in\){ 2 ; 0 ; 4 ; ;-2 }

25 tháng 3 2018

a) n+1 thuộc Ư(3)

27 tháng 12 2015

ai làm ơn làm phước tick cho mk lên 190 với

8 tháng 2 2018

a, \(2n+3=2\left(n+4\right)-5\) => vì 2n +3 chia hết cho n+4 =>

2(n+4)-5 chia hết cho n+4 hay 5 chia hết cho n+4 <=> n+4 thuộc Ư(5) 

Mà Ư(5)={1;-1;5;-5}

Giải ra ta đc n={-3;5;1;-9}

Các TH khác tương tự nha 

8 tháng 2 2018

b, \(n^2+3n+2=n\left(n-1\right)+4\left(n-1\right)+6\)

=> n-1 thuộc Ư(6)=...

Tương tự nk 

c, \(n^2+3=n\left(n-2\right)+2\left(n-2\right)+7\)

=> n-2 thuộc Ư(7)=...

10 tháng 2 2017

a)  \(3n+2⋮n-1\Rightarrow3\left(n-1\right)+5⋮n-1\)

Suy ra  \(5⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(5\right)=\left(1;-1;5;-5\right)\)

Với    n - 1 = 1 => n = 2

Với    n - 1 = -1 => n = 0

Với    n - 1 = 5  => n = 6

Với    n - 1 = -5 => n = -4

Vậy  \(n\in\left(2;0;6;-4\right)\)