Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,
5n + 5n + 2 = 650
=> 5n + 5n.52 = 650
=> 5n(1 + 52) = 650
=> 5n.26 = 650
=> 5n = 25
=> n = 2
a) 5n +5n+2 = 650
5n + 5n.52 = 650
5n.(1+25 ) = 650
5n.26= 650
5n = 25 = 52
=> n = 2
b) 3n+3 +5.3n = 864
3n.33 +5.3n = 864
3n.(33+5) = 864
3n.32 = 864
3n = 27 = 33
=> n = 3
các bài cn lại bn dựa vào mak lm nha!
a)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)
b)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(VL\right)\\x^2=4\Rightarrow x=2,-2\end{cases}}}\)VL là vô lý do bình phương luôn là số dương
Ủng hộ minhf bằng cachs k đúng nha
\(2^{n+2}.3^{n+1}.5^n=2^n.2^2.3^n.3^1.5^n=\left(2^n.3^n.5^n\right).4.3=\left(2.3.5\right)^n.12=30^n.12\)
\(30^n.12=10800\)
\(30^n\) = 10800 : 12 =900
-> n = 2
2n+2.3n+1.5n=10800=>2n.22.3n.3.5n=10800=>(2n.3n.5n)(22.3)=10800=>30n.12=10800=>30n=900=>n=2
tích đúng cho mk nha
c) 3n + 2 - 3n + 1 = 1458
=> 3n . 32 - 3n . 31 = 1458
=> 3n (32 - 3) = 1458
=> 3n . 6 = 1458
=> 3n = 243
=> n = 5
d) 2n - 1 + 4.2n = 9.25
=> 2n . 21 + 4.2n = 9.25
=> 2n (2 + 4) = 9.25
=> 2n . 6 = 9.25
=> 2n = \(\frac{9\cdot2^5}{6}=48\)
=> không tìm được x
e) 3n+2 + 5.3n + 1 = 216
=> 3n . 32 + 5.3n . 31 = 216
=> 3n . 9 + 15.3n = 216
=> 3n ( 9 + 15) = 216
=> 3n . 24 = 216
=> 3n = 9
=> n = 2
f) 5n + 1 - 5n - 1 = 1254 . 23 . 37
=> 5n . 5 - 5n . 1/5 = 1254 . 23 . 37
=> 5n ( 5 - 1/5) = 1254 . 23 . 37
=> 5n . 24/5 = 1254 . 23 . 37
=> n không thỏa mãn
a)
\(\Rightarrow3^{-2}.\left(3^3\right)^n=3^n\)
\(\Rightarrow3^{-2}.3^{3n}=3^n\)
\(\Rightarrow3^{3n-2}=3^n\)
\(\Rightarrow3n-2=n\)
\(\Rightarrow n=1\)
b)
\(\Rightarrow3^{4+n-2}=3^7\)
\(\Rightarrow x^{n+2}=3^7\)
\(\Rightarrow n+2=7\)
\(\Rightarrow n=5\)
c)
\(\Rightarrow2^n\left(\frac{1}{2}+4\right)=9.2^5\)
\(\Rightarrow2^n.4,5=9.2^5\)
\(\Rightarrow2^n=2.2^5\)
\(\Rightarrow2^n=2^6\)
\(\Rightarrow n=6\)
d)
\(\Rightarrow\left(2^5\right)^{-n}.\left(2^4\right)^n=2048\)
\(\Rightarrow2^{n-5n}=2^{11}\)
\(\Rightarrow-4n=11\)
\(\Rightarrow n=-\frac{4}{11}\)
a)\(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\)
\(\Leftrightarrow2^n\left(\frac{1}{2}+4\right)=9.32\)
\(\Leftrightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\)
\(\Leftrightarrow2^n=288:\frac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow2^n=64\)
\(\Leftrightarrow2^n=2^6\) \(\Rightarrow n=6\left(TMBT\right)\)
Vậy: n=6
b) \(3^2.3^{-5}.3^n=3^{11}\)
\(\Leftrightarrow3^{2+\left(-5\right)+n}=3^{11}\)
\(\Leftrightarrow3^{\left(-3\right)+n}=3^{11}\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)+n=11\)
\(\Leftrightarrow n=11-\left(-3\right)\) \(\Rightarrow n=11+3\Rightarrow n=14\)
Vậy n=14
c) Câu c này bạn làm giống như câu a) nha bởi vì nó cũng giống nhau thôi, bạn biến đổi \(2^{-1}=\frac{1}{2}\)rồi làm giống như trên câu a) nhé.
P/s: mình mới học lớp 6 lên 7. sai chỗ nào thông cảm cho mik với nhé. luôn nhá..
Cảm ơn ạ!!