Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
DKXD của A, ta có \(x^{2\le5\Rightarrow-\sqrt{5}\le x\le\sqrt{5}}\)
mà \(3x\ge-3\sqrt{5}\)
mặt kkhác \(\sqrt{5-x^2}\ge0\Rightarrow A=3x+x\sqrt{5-x^2}\ge-3\sqrt{5}\)
min A= \(-3\sqrt{5}\)\(\Leftrightarrow x=-\sqrt{5}\)
Ta có :
\(P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1-2}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}=1-\frac{2}{\sqrt{x}+1}\)
Để P đạt GTNN thì \(1-\frac{2}{\sqrt{x}+1}\) phải đạt GTNN hay \(\frac{2}{\sqrt{x}+1}>0\) và đạt GTLN \(\Rightarrow\)\(\sqrt{x}+1>0\) và đạt GTNN
\(\Rightarrow\)\(\sqrt{x}+1=1\)
\(\Rightarrow\)\(\sqrt{x}=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=0\)
Suy ra :
\(P=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}=\frac{\sqrt{0}-1}{\sqrt{0}+1}=\frac{-1}{1}=-1\)
Vậy \(P_{min}=-1\) khi \(x=0\)
Mình gợi ý để bạn được người khác giúp nhé. Khi đăng bài bạn nên đăng từng câu. Đừng đăng nhiều câu cùng lúc vì nhìn vô không ai muốn giải hết. Giờ bạn tách ra từng câu đăng lại đi. Sẽ có người giúp đấy
1: \(=3\left(x+\dfrac{2}{3}\sqrt{x}+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=3\left(x+2\cdot\sqrt{x}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{9}\right)\)
\(=3\left(\sqrt{x}+\dfrac{1}{3}\right)^2+\dfrac{2}{3}>=3\cdot\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{3}=1\)
Dấu '=' xảy ra khi x=0
2: \(=x+3\sqrt{x}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{21}{4}=\left(\sqrt{x}+\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{21}{4}>=-3\)
Dấu '=' xảy ra khi x=0
3: \(A=-2x-3\sqrt{x}+2< =2\)
Dấu '=' xảy ra khi x=0
5: \(=x-2\sqrt{x}+1+1=\left(\sqrt{x}-1\right)^2+1>=1\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1
\(Z=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+2}=1-\frac{7}{\sqrt{x}+2}\ge1-\frac{7}{2}=-\frac{5}{2}\)
Em chỉ biết làm câu a thôi :
Mẫu của phân thức A dương mà tử âm nên Amin khi mẫu nhỏ nhất .Ta có :
\(\frac{x^2}{8}-2x+17=\left(\frac{x}{2\sqrt{2}}\right)^2-2.\frac{x}{2\sqrt{2}}.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2+9\)
\(=\left(\frac{x}{2\sqrt{2}}-2\sqrt{2}\right)^2+9\ge9\Rightarrow\sqrt{\frac{x^2}{8}-2x+17}\ge\sqrt{9}=3\Rightarrow A_{min}=\frac{-3}{3}=-1\)khi :
\(\left(\frac{x}{2\sqrt{2}}-2\sqrt{2}\right)^2=0\Rightarrow\frac{x}{2\sqrt{2}}=2\sqrt{2}\Rightarrow x=8\)
E2 = 8+căn(2-x)(x+6)
+) vì căn (2-x)(x+6) >=
=> E2 >= 8
với đk -6<=x<=2 thì E luôn dương( câu này viết gọn thành E>= 0)
=> E>= căn 8=2 căn 2
=> Min E = 2 căn 2 khi x=-6 hoặc x=2
+)E2 = 8+căn( -x2 -4x+12)
E2=8 +căn(-x2-4x-4 + 16) = 8+căn(-(x+2)2 + 16) <= 8 + căn 16 = 8+4 = 12 ( vì -(x+2)2 <= 0 V x)
=>E<= căn12 = 2 căn 3
=> Max E = 2 căn 3 khi x=-2
học tốt
a sorry
phần max nha
E2 <= 8 + 2 căn 16 = 8+8=16
E>0 =>0< E<=4
=> MaxE = 4 khi x=-2
xin lỗi nhiều
học tốt