Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đúng đó trình bày lại đi xấu thật nhưng mik trình bày xấu hơn
\(A=x^2-6x+11=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2 \)
Vậy GTNN của A là 2 khi x = 3
\(B=2x^2+10x-1=2\left(x^2+5x+\frac{25}{4}\right)-\frac{27}{2}=2\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{27}{2}\ge-\frac{27}{2}\)
Vậy GTNN của B là \(-\frac{27}{2}\)khi x = \(-\frac{5}{2}\)
\(A=\left(x+1\right)^2+\left(x+2\right)^2=\left(x+1\right)^2+\left(-2-x\right)^2\ge\frac{1}{2}\left(x+1-2-x\right)^2=\frac{1}{2}.1^2=\frac{1}{2}\Rightarrow A_{min}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
\(B=-2x^2-4\le0-4=-4\Rightarrow B_{max}=-4\Leftrightarrow x=0\)
\(C=-5x^2+10x-7=-5x^2+10x-5-2=-5\left(x-1\right)^2-2\le0-2=-2\Rightarrow C_{min}=-2\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
tìm GTNN:
a) \(x^2-2x+5\)
\(=x^2-2x+4+1\)
\(=\left(x-2\right)^2+1\ge1\)
vậy GTNN của biểu thức trên =1 khi x=2
a) Ta có : x2 - 2x + 5
= x2 - 2x + 1 + 4
= (x - 1)2 + 4
Mà (x - 1)2 \(\ge0\forall x\)
=> (x - 1)2 + 4 \(\ge4\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là 4 khi x = 1