\(\dfrac{x-m}{x+3}+\dfrac{x-3}{x+m}=2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2017

m=x; m=-x

12 tháng 3 2017

giải chi tiết đk ko ạ

15 tháng 2 2018

a) Phương trình (1)

\(\dfrac{x+24}{5}-\dfrac{x}{3}>x-\dfrac{x-2}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3x+72-5x}{15}>\dfrac{2x-x+2}{2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{72-2x}{15}>\dfrac{x+2}{2}\)

\(\Leftrightarrow144-4x>15x+30\)

\(\Leftrightarrow114>19x\)

\(\Leftrightarrow x< 6\)

Phương trình (2)

\(\dfrac{7x+3}{8}+\dfrac{x-3}{12}\ge3\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{21x+9+2x-6}{24}\ge3\)

\(\Leftrightarrow23x+3\ge72\)

\(\Leftrightarrow23x\ge69\)

\(\Leftrightarrow x\ge3\)

15 tháng 2 2018

Đây là ý kiến riêng nha !@@

Phương trình (3)

\(m\left(x+3\right)\ge x+5\)

\(\Leftrightarrow mx+3m-x-5\ge0\)

Phương trình (4)

\(m\left(x+2\right)-3\ge x\)

\(\Leftrightarrow mx+2x-3-x\ge0\)

Để hai phương trình có nghiệm chung

\(\Rightarrow mx+3m-x-5=mx+2x-3-x\)

\(\Leftrightarrow m=2\)

Vậy khi m=2 thì 2 pt có nghiệm chung

4 tháng 3 2018

(2x−m)/(x−2)+(x−1)/(x+2)=3

(2x−m)/(x−2) -1+(x−1)/(x+2)-2=0

{x≠±2)

<=>(4−m)(x+2)−3(x−2)=0

<=>(4−m−3)x+2(4−m)+6=0

<=>(1−m)x=2(m−7)

m=1 vô nghiệm

m khac 1 ⇔x=2(m−7)/(1−m)

nghiệm dương ⇔2(m−7)/(1−m)>0⇔1≤m≤7

⇔(m−7)/(1−m)≠1⇔m≠4

kết luận

[1≤m<4

4<m≤7