\(f\left(x\right)=\left\{{}\begin{matrix}\frac{3x^2-11x+6}{x-3}khix\ne3\\m^2-9kh...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
12 tháng 5 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow3}\frac{3x^2-11x+6}{x-3}=\lim\limits_{x\rightarrow3}\frac{\left(3x-2\right)\left(x-3\right)}{x-3}=\lim\limits_{x\rightarrow3}\left(3x-2\right)=7\)

Để hàm số liên tục tại \(x=3\)

\(\Leftrightarrow m^2-9=7\Rightarrow m^2=16\Rightarrow m=\pm4\)

NV
13 tháng 5 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^3-4x^2+3}{x^2-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-3x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^2-3x-3}{x+1}=\frac{1-3-3}{2}=-\frac{5}{2}\)

Để hàm số liên tục tại x=1

\(\Leftrightarrow a+\frac{5}{2}=-\frac{5}{2}\Rightarrow a=-5\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 11 2023

Lời giải:
\(\lim\limits_{x\to 3}f(x)=\lim\limits_{x\to 3}\frac{9-x^2}{3-x}=\frac{(3-x)(3+x)}{3-x}=\lim\limits_{x\to 3}(3+x)=3+3=6=f(3)\)

Do đó hàm số liên tục tại $x=3$.

18 tháng 11 2023

\(\lim\limits_{x\rightarrow3}f\left(x\right)=\lim\limits_{x\rightarrow3}\dfrac{9-x^2}{3-x}=\lim\limits_{x\rightarrow3}3+x=3+3=6\)

\(f\left(3\right)=6\)

=>\(\lim\limits_{x\rightarrow3}f\left(x\right)=f\left(3\right)\)

=>Hàm số liên tục tại x=3

NV
13 tháng 5 2020

Hàm số liên tục tại mọi \(x\ne2\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow2^-}=f\left(2\right)=2a+1\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow2^+}\frac{2x^2-3x-2}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2^+}\frac{\left(x-2\right)\left(2x+1\right)}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2^+}\left(2x+1\right)=5\)

Để hàm số liên tục trên R

\(\Leftrightarrow2a+1=5\Rightarrow a=2\)

NV
10 tháng 4 2020

Bạn viết lại đề được ko? Ko hiểu \(\frac{x'+x}{x}\) với \(x\ne0\) là gì

Các câu dưới cũng có kí hiệu này, chắc bạn viết nhầm sang kí hiệu nào đó, nó cũng ko phải kí hiệu đạo hàm

NV
22 tháng 2 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\sqrt{2x+2}-\sqrt{3x-1}}{x-1}=+\infty\) (đây ko phải giới hạn dạng vô định \(\frac{0}{0}\))

\(\Rightarrow\) Không tồn tại m thỏa mãn

Có lẽ bạn ghi ko đúng đề, hàm bên trên phải là \(\frac{\sqrt{2x+2}-\sqrt{3x+1}}{x-1}\) thì giới hạn này mới là 1 số hữu hạn

22 tháng 2 2020

ừ đúng rồi là 3x+1 giúp mình câu này với