Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
Thế x=1 vào đa thức ta
cho đa thức f(x)=0
ta được m(m-1).1^2-(m-1).1-4/9=0
=> m=1/3
Vậy m=1/3 để đa thức f(x) có nghiệm là x=1
Cho giá trị của \(f\left(x\right)=0\)
Thay \(x=1\)vào đa thức ta có :
\(m.\left(m-1\right).x^2-\left(m-1\right).x-\frac{4}{9}\)
\(m.\left(m-1\right).1^2-\left(m-1\right).1-\frac{4}{9}=0\)
\(m.\left(m-1\right).1-\left(m-1\right).1-\frac{4}{9}=0\)
\(\left(m-1\right)^2.m.1-\frac{4}{9}=0\)
\(\left(m-1\right)^2.m.1=\frac{4}{9}\)\(\Rightarrow\left(m-1\right)^2.m=\frac{4}{9}\)
Đến đây bạn tự thay giá trị biểu thức và tính ra nhé !
Đa thức f(x) có nghiệm là 1 nên \(\left(m-1\right).1^2-3.1+2=0\)
\(\Rightarrow m-1-3+2=0\)
\(\Leftrightarrow m-2=0\Leftrightarrow m=2\)
Vậy........
f (x) =( m -1 ) x^2 - 3x + 2
f (x) =( m-1 ) x2-x-2x+2
f (x) =( m-1 ) x(x-1)-2(x-1)
f (x) =(m-1) *0
f (x) =0
nên m-1=0
m =1
Vậy đa thức trên có nghiệm =1
Kq đúng luôn, mk nha